Apple Car có thể dùng linh kiện có nguồn gốc từ Hàn Quốc

Minh Long
Nguồn tin mới đây cho biết, Apple đang khảo sát các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc để cung cấp các bộ phận cho mẫu ô tô mới của mình vẫn đang nằm trong vòng bí ẩn.
Apple Car có thể dùng linh kiện có nguồn gốc từ Hàn Quốc - Ảnh 1

Apple Car hiện vẫn chỉ là một ý tưởng mơ hồ được giấu kín, nhưng Apple Insider đã đưa ra hai báo cáo cho thấy nhà sản xuất chính của mẫu xe sẽ được chọn vào cuối năm 2022 và nhiều bộ phận có thể sẽ có nguồn gốc từ các công ty của Hàn Quốc.

Ủng hộ tuyên bố gần đây của Wedbush, một báo cáo mới trong ngành tuyên bố rằng Apple sẽ chọn đối tác chính cho “Apple Car” vào cuối năm nay.

Đáng chú ý tuyên bố của Wedbush nói Apple sẽ công bố quan hệ đối tác vào năm 2022, nhưng báo cáo mới cho biết mọi việc mới chỉ dừng ở việc gã khổng lồ công nghệ lựa chọn.

Theo Korea IT News, việc lựa chọn sẽ được theo sau khi Apple Car bắt đầu phát triển toàn diện.

Được biết, các lãnh đạo của Apple đã đến thăm các hãng xe hơi của Hàn Quốc vào ngày 11 tháng 12 năm 2021, đánh dấu lần thứ hai họ có hội đàm với các công ty ở quốc gia này.

Hiện tại, có vẻ như đã có nhà sản xuất dự định cung cấp phần lớn việc phát triển sản phẩm, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy công ty đó là ai.

Trước đó, Apple được cho sẽ trình làng Apple Car trong những năm tới. Sản phẩm này rất có thể sẽ là một chiếc xe điện tự vận hành, được sản xuất với sự hợp tác của một nhà sản xuất ô tô lâu đời trên thế giới.

Tuy nhiên, khi nào Apple sẽ chính thức ra mắt Apple Car? Hầu hết các nguồn tin cho rằng Apple Car chỉ được trình làng sớm nhất là vào năm 2025.

Thực tế, Apple được cho đã có các liên hệ với nhiều hãng khác nhau để thảo luận về các vấn đề này, trong đó đáng chú ý nhất là KIA và Hyundai.

Nhiều chuyên gia nhận định, Apple Car nếu ra mắt sẽ có giá không hề rẻ so với xe điện thông thường, thậm chí có thể là Tesla.

Tin mới

Phát hiện nhiều lái xe dương tính ma tuý trên cao tốc

Phát hiện nhiều lái xe dương tính ma tuý trên cao tốc

Chỉ trong 5 ngày cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn ma tuý trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc đã phát hiện, xử lý 25 trường hợp dương tính chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn.
Elon Musk “thách thức” CEO Twitter tranh luận công khai

Elon Musk “thách thức” CEO Twitter tranh luận công khai

Elon Musk mới đây đã đăng tải trên Twitter khiêu khích CEO Parag Agrawal của mạng xã hội này tham gia tranh luận về cuộc chiến pháp lý đối với thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD đang có diễn biến phức tạp thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Dân buôn gom hàng, Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá hàng chục triệu đồng
Dân buôn gom hàng, Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá hàng chục triệu đồng
Vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu, Vespa Sprint Justin Bieber đã trở thành mẫu xe cực hot được đông đảo tín đồ mê xe Vespa săn lùng. Tuy nhiên, chớp thời cơ nên dân buôn xe đã nhanh chân đặt số lượng lớn xe từ các đại lý uỷ quyền Vespa, khiến giá xe bị đội lên hàng chục triệu đồng.