Bentley sắp trình làng mẫu xe đặc biệt giới hạn giá triệu USD

Minh Long
Bentley đã chứng minh những gì Mulliner, bộ phận sản xuất xe nội bộ của hãng, có khả năng làm được khi trình làng phiên bản giới hạn Bacalar vào năm 2020. Mẫu mui trần sau đó được đón nhận nồng nhiệt. Chưa dừng lại, nhà sản xuất Anh quốc được cho đang lên kế hoạch cho một mẫu xe tiếp theo để tôn vinh động cơ W12 và giới hạn chỉ có đúng 25 chiếc được sản xuất...
EXP 100 GT, mẫu xe được cho  Bentley sẽ "dựa vào" để phát triển mẫu xe mới sắp tới.
EXP 100 GT, mẫu xe được cho  Bentley sẽ "dựa vào" để phát triển mẫu xe mới sắp tới.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, mẫu xe tiếp theo của Mulliner sẽ là một mẫu coupe dựa trên Continental GT. Điều đó không có nghĩa là nó sẽ giống Continental GT. Trong khi Bacalar là một sự phát triển của chiếc Continental mui trần nhưng nó mang một thiết kế khác. Thay vào đó, mẫu xe này được cho sẽ vay mượn kiểu dáng từ mẫu concept EXP 100 GT mà Bentley giới thiệu vào năm 2019.

Nếu EXP 100 GT chạy điện, mẫu xe tiếp theo của Mulliner sẽ nhận được động cơ W12 6.0 lít, tăng áp kép tương tự như động cơ Bacalar.

Động cơ mạnh mẽ sẽ được điều chỉnh để gửi khoảng 650 mã lực và mô-men xoắn 667 pound-feet tới bốn bánh thông qua hộp số tự động tám cấp, và nó sẽ đưa chiếc coupe tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ trong vòng chưa đầy bốn giây và chuyển sang tốc độ tốc độ tối đa trên 320km/h.

Một số cải tiến, như hệ thống treo cứng hơn và phanh gốm carbon lớn, sẽ cho phép người lái tận dụng tối đa sức mạnh của khối động cơ W12.

Được chế tạo thủ công, chiếc coupe sẽ có giá cơ bản ít nhất là 2 triệu USD trước khi người mua bắt đầu cá nhân hóa nó như mọi bộ phận trực quan của xe, bao gồm cả vải bọc và màu sơn, sẽ có thể tùy chỉnh.

Con số đó sẽ khiến mẫu xe mới của Bentley trở thành chiếc xe đắt nhất mà hãng này từng phát hành.

Báo cáo cho biết thêm rằng việc sản xuất sẽ được giới hạn ở 25 chiếc. Nếu tin đồn là chính xác, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về chiếc xe vào năm 2022 và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào năm sau. Dự án này có thể tiến triển nhanh chóng. Trước đó, Bentley đã mất 9 tháng để biến Bacalar thành hiện thực.

Tin mới

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Porsche vừa trình làng siêu phẩm 911 GT3 RS mới nhất của mình. Đại diện của thương hiệu Đức lưu ý rằng model mới có điểm nhấn đi kèm với một cánh gió phía trước hoàn toàn chủ động, cũng như khả năng thay đổi cài đặt hệ thống treo ngay lập tức, trực tiếp chỉ từ một núm trên vô lăng.