Phiên bản Ducati Monster giá mềm về Việt Nam

Minh Toàn
Monster 795, phiên bản môtô do Ducati sản xuất tại Thái Lan và dành riêng cho khu vực châu Á đến Việt Nam có mức giá khoảng 330 triệu đồng
Monster 795 trở thành mẫu xe rẻ nhất do Ducati Việt Nam phân phối từ trước đến nay - Ảnh: Cường Vũ.
Monster 795 trở thành mẫu xe rẻ nhất do Ducati Việt Nam phân phối từ trước đến nay - Ảnh: Cường Vũ.
Monster 795, phiên bản môtô do Ducati sản xuất tại Thái Lan và dành riêng cho khu vực châu Á đã xuất hiện tại thị trường trong nước thông qua đường nhập khẩu chính thức với mức giá 330 triệu đồng (tương đương 15.900 USD). Trước đây, các dòng xe của hãng này chưa từng có mức giá nhập chính hãng dưới 20.000 USD.

Trong “gia đình” môtô cao cấp mang thương hiệu Ducati, Monster 795 là mẫu xe giữ vai trò chiến lược trong mục tiêu đẩy mạnh doanh số bán hàng tại một số thị trường ở châu Á của hãng xe Italia. Bởi vậy, Monster 795 trở thành mẫu xe rẻ nhất do Ducati Việt Nam phân phối từ trước đến nay.

Không chỉ được thừa kế kiểu dáng đậm chất naked-bike từ người anh em Monster 696, phiên bản Monster 795 còn dùng chung động cơ với dòng Monster 796 sản xuất cho thị trường châu Âu. Tuy nhiên, sự khác biệt rõ rệt ở Monster 795 chính là chiều cao yên xe đã được hạ xuống mức 770 mm, nên đáp ứng được cho đông đảo khách hàng nằm trong khu vực này mà không làm mất đi tính năng vận hành linh hoạt của dòng Monster.

Monster 795 có trọng lượng 167 kg cùng chiều dài cơ sở 1450 mm và bình xăng mang sức chứa 15 lít. Hệ thống an toàn với phanh đĩa trước Brembo 4 piston thủy lực có đường kính 320 mm, trong khi đó phanh đĩa sau có đường kính 245 mm. Treo trước của Monster 795 mang nhãn hiệu Marzocchi đường kính 43 mm, còn treo sau dạng mono-shock hiệu Sachs. Trong khi bộ lốp sử dụng mang cùng kích cỡ với bản Monster 696 thì thiết kế càng sau của Monster 795 lại là loại hai bên, chứ không phải 1 bên như những phiên bản khác thuộc dòng Ducati Monster.   

Được trang bị động cơ L-Twin dung tích 803 cm3 làm mát bằng không khí, Monster 795 có công suất 87 mã lực tại vòng tua 8.250 vòng/phút cùng tỷ số nén 11:01. Mẫu xe này sử dụng hộp số 6 cấp.

Hình ảnh chi tiết Ducati Monster 795:

Phiên bản Ducati Monster giá mềm về Việt Nam - Ảnh 1

Phiên bản Ducati Monster giá mềm về Việt Nam - Ảnh 2

Phiên bản Ducati Monster giá mềm về Việt Nam - Ảnh 3

Phiên bản Ducati Monster giá mềm về Việt Nam - Ảnh 4

Phiên bản Ducati Monster giá mềm về Việt Nam - Ảnh 5

Phiên bản Ducati Monster giá mềm về Việt Nam - Ảnh 6

Phiên bản Ducati Monster giá mềm về Việt Nam - Ảnh 7

Phiên bản Ducati Monster giá mềm về Việt Nam - Ảnh 8

Phiên bản Ducati Monster giá mềm về Việt Nam - Ảnh 9

Tin mới

Lexus UX 2023 sẽ chuyển sang dải sản phẩm hybrid

Lexus UX 2023 sẽ chuyển sang dải sản phẩm hybrid

Lexus đang thực hiện một loạt các bản cập nhật cho UX, mẫu crossover cấp nhập cảnh 2023. Đáng chú ý dải sản phẩm mới sẽ chỉ được Lexus cung cấp với hệ thống truyền động hybrid, cùng hệ thống thông tin giải trí, hệ thống lái và hệ thống treo được cập nhật cùng nhiều tính năng an toàn tốt hơn.
Từ 1/6, xe không đủ điều kiện vào cao tốc Hà Nội-Hải Phòng bị xử phạt thế nào?

Từ 1/6, xe không đủ điều kiện vào cao tốc Hà Nội-Hải Phòng bị xử phạt thế nào?

Từ ngày 1/6/2022, hình thức xử phạt sẽ là phạt nguội để đảm bảo ATGT và tính minh bạch. Trong đó, sẽ phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng đối với người điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí.