Tesla đầu tư gần 200 triệu USD mở rộng siêu nhà máy ở Trung Quốc

Minh Long
Tesla cho biết đang có kế hoạch đầu tư gần 200 triệu USD để mở rộng Gigafactory Thượng Hải và thuê thêm 4.000 người.

Nhà sản xuất ô tô từ Mỹ đã đạt được công suất sản xuất hàng năm 500.000 xe điện tại Gigafactory Thượng Hải trong vòng hai năm kể từ khi bắt đầu sản xuất tại nhà máy mới. Đó có thể là đoạn đường sản xuất nhanh nhất của bất kỳ nhà máy sản xuất ô tô nào từ trước đến nay.

Hiện Tesla đã đệ đơn lên chính quyền địa phương xin mở rộng nhà máy trị giá lên tới 1,2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 188 triệu USD).

Tuy nhiên, không có nhiều thông tin chi tiết về việc mở rộng nhà máy ngoài việc tăng năng lực cho siêu nhà máy với việc bổ sung thêm 4.000 nhân viên.

Hồ sơ cho thấy việc mở rộng sẽ cho phép Tesla thêm 4.000 nhân viên, nâng số người mà nhà máy có thể tuyển dụng lên 19.000 người. Theo hồ sơ, sẽ không có sự thay đổi nào đối với các mẫu xe mà nhà máy đang sản xuất.

Tesla đang sản xuất Model 3 và Model Y tại Gigafactory Thượng Hải, việc mở rộng này sẽ nhằm tăng sản lượng các loại xe đó.

Nhà sản xuất ô tô cuối cùng cũng có kế hoạch sản xuất một mẫu ô tô điện trị giá 25.000 USD được thiết kế và chế tạo tại Trung Quốc, nhưng dự án này dự kiến ​​vẫn phải kéo dài vài năm.

Gần đây, Tesla đã biến Gigafactory Thượng Hải thành “trung tâm xuất khẩu” mới của mình. Trước đây nó là nhà máy Fremont.

Siêu nhà máy ở Thượng Hải đang dần trở thành một bộ phận chính trong hoạt động của Tesla, cũng như thị trường Trung Quốc.

Tin mới

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.