10 ô tô đắt khách nhất tháng 7/2021

Thị trường ô tô tháng 7/2021 đã chứng kiến màn bứt tốc của hai mẫu xe thương hiệu Việt gồm VinFast Fadil và VinFast Lux A2.0. Trong khi đó, hầu hết các mẫu xe còn lại đều bị sụt giảm đáng kể về sản lượng bán hàng..
VinFast Lux A2.0
VinFast Lux A2.0 lần đầu góp mặt trong top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất Việt Nam.

Trong tháng 7, hãng xe Việt đã bán ra thị trường 2.928 chiếc Fadil, cao hơn 13% so với tháng liền trước. Mức doanh số cao chót vót giúp mẫu xe cỡ A của VinFast bỏ xa phần còn lại với một khoảng cách vời vợi.

Thời gian này cũng chứng kiến lần đầu tiên mẫu xe hạng E của VinFast là Lux A2.0 lọt vào danh sách 10 ô tô đắt khách nhất thị trường với sản lượng bán hàng 778 chiếc, đứng ở vị trí áp chót. Sự xuất hiện của VinFast Lux A2.0 qua đó cũng đã đẩy mẫu xe Honda City ra khỏi Top 10.

Ford Ranger cũng là một cái tên đáng chú ý. Mẫu xe bán tải đến từ nước Mỹ đạt sản lượng bán hàng 1.310 chiếc, tăng trưởng đến 43% so với tháng liền trước. Ford Ranger đã leo một mạch từ vị trí cuối cùng hồi tháng 6 lên vị trí thứ 3 trong tháng 7.

Ngoài những cái tên kể trên, tất cả các mẫu xe còn lại đều bị sụt giảm sâu về doanh số trong tháng 7/2021. Toyota Vios dù vẫn đứng vị trí Á quân song chỉ đạt sản lượng bán hàng 1.344 chiếc, giảm 33,3% so với tháng liền trước. Hyundai Accent cũng có lần đầu tiên trong vòng 2 năm trở lại đây để doanh số rơi xuống dưới mốc 1.000 chiếc, chỉ đạt 983 chiếc và theo đó, tụt xuống vị trí thứ 5.

Thị trường ô tô Việt Nam đang rơi vào khó khăn bởi những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19. Thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, tổng sức mua trên toàn thị trường tháng 7/2021 vừa qua chỉ đạt 16.035 chiếc, giảm đến 32% so với tháng 6. Đây cũng là tháng thứ 4 liên tiếp sức mua ô tô tại Việt Nam suy giảm khi so sánh với các tháng liền kề phía trước.

Chính những khó khăn chung trên thị trường đang phần nào gây xáo trộn thứ hạng của các mẫu xe bán chạy. Giai đoạn từ nay đến hết năm, thị trường ô tô được dự báo sẽ còn phải đối mặt với nhiều thách thức và do đó, bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất cũng sẽ thể hiện rõ cuộc ganh đua quyết liệt của các hãng xe trong mục tiêu kích cầu tiêu dùng.

10 xe ô tô bán chạy tháng 7 2021

Tin mới

Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Còn ít ngày nữa mẫu xe Ford Territory mới được ra mắt chính thức tại Hà Nội nhưng hiện thị trường mua bán mẫu xe này đã khá nhộn nhịp. Đáng chú ý, khách có nhu cầu mua xe đã nhận được “giá lạc” nếu muốn nhận xe sớm.