4 mẫu xe hạng sang Volvo triệu hồi tại Việt Nam

Các mẫu xe Volvo lưu hành tại Việt Nam bị lỗi bơm nhiên liệu và sẽ được triệu hồi để khắc phục bao gồm XC60, XC90, S90 và V90, mẫu sedan S60 không thuộc diện triệu hồi...
Volvo XC90 2021
Mẫu SUV hạng sang 7 chỗ ngồi Volvo XC90.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, có tổng cộng 583 chiếc xe Volvo thuộc diện triệu hồi và đều là các model từ 2019 đến 2021. Toàn bộ số xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1/2019 đến tháng 4/2020.

Về lỗi dẫn đến triệu hồi, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, cầu chì bơm nhiên liệu là một thiết bị quan trọng giúp bảo vệ mạch điện khỏi bị hư hỏng khi quá tải, chập, cháy mạch. Khi bị quá tải đột ngột, cầu chì sẽ bảo vệ nguồn điện bằng cách làm ngắt quảng mạch điện. Việc nguồn điện bị ngắt sẽ dẫn đến nguồn nhiên liệu không được bơm lên động cơ, động cơ sẽ không khởi động được. Kèm theo đó một tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình thông tin tài xế DIM (Driver Information Module).

Do đó, nếu khách hàng sử dụng xe Hybrid (PHEV) có thể dừng lại một cách an toàn hoặc vẫn tiếp tục lái xe khi còn đủ điện áp bình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và thuận tiện khi vận hành xe, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền chính hãng của Volvo để được kiểm tra và thay thế cầu chì 15A thành 20A. Việc thay thế sẽ được thực hiện miễn phí.

Nhà phân phối Volvo cho biết, hoạt động kiểm tra và thay thế cầu chì sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ cho mỗi xe. Chương trình triệu hồi bắt đầu được thực hiện kể từ ngày 31/7/2021 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 31/7/2022.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Để nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần xe điện trong bối cảnh “nút thắt” về trạm sạc, nhiều hãng xe lớn như Toyota, Lexus, Nissan, Volvo đã áp dụng chính sách riêng cho thị trường Việt Nam. Trong đó, xe “lai” điện được nhiều hãng xe chọn lựa và ưu tiên nhập về Việt Nam, thay vì xe “thuần” điện...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.