5 cửa khẩu cảng biển được tiếp nhận ôtô cũ nhập khẩu

Phương Anh
Cửa khẩu cảng biển quốc tế Bà Rịa – Vũng Tàu được bổ sung vào danh sách các cửa khẩu tiếp nhận ôtô cũ nhập khẩu
Xe cũ nhập khẩu buộc phải thông quan tại các cửa khẩu đã quy định - Ảnh: VnExpress.
Xe cũ nhập khẩu buộc phải thông quan tại các cửa khẩu đã quy định - Ảnh: VnExpress.
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 19/2009/TT-BCT bổ sung cửa khẩu cảng biển quốc tế Bà Rịa - Vũng Tàu vào danh sách các cửa khẩu được phép tiếp nhận ôtô cũ nhập khẩu.

Như vậy, các loại ôtô cũ nhập khẩu chỉ được phép thông quan tại 5 cửa khẩu cảng biển quốc tế, gồm Cái Lân (Quảng Ninh), Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quy định này được đưa ra nhằm thắt chặt hơn hoạt động nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng. Các loại ôtô này nếu nhập khẩu về Việt Nam bằng đường hàng không hoặc qua các cảng ngoài danh sách quy định sẽ bị buộc tái xuất.

Mới đây, Tổng cục Hải quan đã có văn bản yêu cầu Cục Hải quan Tp.HCM buộc tái xuất chiếc xe siêu sang Bentley Continental GT đời 2004 do được nhập khẩu không đúng quy định.

Tin mới

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.