Audi có thể "tổn thất lớn" ở Trung Quốc vì bị cáo buộc vi phạm bản quyền

An Long
Tờ People’s Daily của Trung Quốc cảnh báo Audi có thể chịu “tổn thất lớn” đồng thời cho rằng nhà chức trách Trung Quốc nên điều tra vụ việc sát sao.
Audi có thể "tổn thất lớn" ở Trung Quốc vì bị cáo buộc vi phạm bản quyền - Ảnh 1

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Audi, vừa phải lên tiếng xin lỗi ở Trung Quốc do bị cáo buộc vi phạm bản quyền nội dung trong một quảng cáo. Video vi phạm bản quyền nội dung đã được xóa khỏi tất cả các nền tảng của công ty.

FAW-Volkswagen Sales Co., một liên doanh tại Trung Quốc giữa Volkswagen, Audi và Tập đoàn FAW Trung Quốc, cho biết trong một tuyên bố rằng đoạn video do công ty quảng cáo M&C Saatchi Plc sản xuất. Audi đã yêu cầu Saatchi phải xử lý vi phạm bản quyền có thể xảy ra càng sớm càng tốt.

Tờ People’s Daily đã cảnh báo Audi về những hậu quả tiềm ẩn từ vụ việc. People’s Daily cho biết trong một bài bình luận rằng nhà sản xuất ô tô có thể chịu “tổn thất lớn” đối với hình ảnh danh tiếng doanh nghiệp của mình ở Trung Quốc và phải đối mặt với trách nhiệm pháp lý nếu quảng cáo được xác nhận là ăn cắp ý tưởng từ một video xuất bản trực tuyến cách đây một năm.

Tài khoản Weibo của ấn phẩm đã đăng một video so sánh quảng cáo của Audi với video được xuất bản một năm trước đó, trong đó nội dung có vẻ giống nhau. Quảng cáo của Audi đã bị cáo buộc sử dụng cùng một ngôn ngữ từ một bài thơ mà một blogger nổi tiếng đã viết và chia sẻ.

Các nhà quản lý Trung Quốc nên điều tra vụ việc, bài bình luận của People’s Daily viết.

Audi hiện thuộc sở hữu của nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen AG.

Tin mới

Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV đầy 80% chỉ trong 5 phút

Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV đầy 80% chỉ trong 5 phút

Hãng CATL gần đây đã công bố một thế hệ mới của công nghệ cell-to-pack (CTP) với một bước nhảy vọt về hiệu suất ấn tượng. Trước đó, loại Pin Qilin mới dựa trên công nghệ này có thể sạc từ 10 đến 80% chỉ trong 10 phút, nhưng CATL nắm giữ chìa khóa để cắt giảm một nửa thời gian.
Lamborghini đầu tư 1,8 tỷ euro vào điện khí hóa

Lamborghini đầu tư 1,8 tỷ euro vào điện khí hóa

Thương hiệu siêu xe Ý Lamborghini có kế hoạch đầu tư ít nhất 1,8 tỷ euro (1,88 tỷ USD) để sản xuất xe hybrid vào năm 2024 và xa hơn là đưa ra mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.