BMW muốn thâu tóm hãng siêu xe của Italy

Hữu Tuyến
Hãng xe sang Đức BMW vừa xác nhận việc thương thảo để sở hữu De Tomaso, thương hiệu siêu xe đang bên bờ phá sản của Italy
Chiếc SLS mà De Tomaso ra mắt tại Geneva Motor Show 2011 - Ảnh: Carscoop.
Chiếc SLS mà De Tomaso ra mắt tại Geneva Motor Show 2011 - Ảnh: Carscoop.
Hãng xe sang Đức BMW vừa xác nhận việc thương thảo để sở hữu De Tomaso, thương hiệu siêu xe đang bên bờ vực phá sản của Italy.

Trong khi đối thủ Volkswagen khẳng định sẽ ngừng thâu tóm thêm thương hiệu, thì BMW lại bày tỏ sự quan tâm tới hãng siêu xe sắp phá sản De Tomaso. Nếu thành công trong thương vụ này, BMW sẽ có thêm vũ khí mới bên cạnh các thương hiệu như MINI hay Rolls-Royce.

Do làm ăn thất bát, De Tomaso từng nhiều lần tuyên bố phá sản, lần gần đây nhất là vào hồi đầu năm nay. Sau nhiều nỗ lực không thành, các ông chủ của De Tomaso muốn sang tên hãng xe này để giải quyết nợ nần.

Ngoài BMW, một số hãng xe khác cũng đang chạy đua để sở hữu De Tomaso. Theo thông tin từ Reuters, Chính phủ Italy có kế hoạch tiến hành bán lại một vài tài sản và cơ sở hạ tầng của De Tomaso vào tháng 10 tới.

Ra đời từ năm 1959, De Tomaso là một trong những hãng xe khá ấn tượng của Italy. Hãng xe có trụ sở tại Modena này từng nổi tiếng với các dòng xe thể thao và siêu xe. Thời hoàng kim, De Tomaso từng sở hữu thương hiệu siêu xe Maserati và có cổ phần không nhỏ trong công ty Moto Guzzi.

Tin mới

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.