BMW tỏ rõ tham vọng bá chủ

Khánh Huyền
Giám đốc điều hành hãng xe hơi hàng đầu nước Đức, BMW, tuyên bố doanh số bán hàng của hãng này sẽ tăng 55% trong vòng 10 năm sắp tới
BMW với kế hoạch tăng sản lượng xe trong vài năm tới - Ảnh: Bobi.
BMW với kế hoạch tăng sản lượng xe trong vài năm tới - Ảnh: Bobi.
Ngay sau khi thông báo ngừng sản xuất dòng xe M6 Coupe và Convertible, giám đốc điều hành (CEO) hãng xe hơi hàng đầu nước Đức - BMW, tuyên bố doanh số bán hàng của hãng này sẽ tăng 55% trong vòng 10 năm sắp tới.

Trước cuộc xâm lấn thị phần mạnh mẽ từ hai đối thủ đồng hương Audi và Mercedes-Benz, CEO của BMW, ông Norbert Reithofer thông báo quyết định sẽ mở rộng hệ thống nhà máy và nâng cấp dây truyền sản xuất, nhằm nâng sản lượng lên mức 2 triệu xe BMW và Mini vào năm 2020.

Như vậy, so với doanh số 1,29 triệu xe được sản xuất vào năm 2009, thì con số mới đưa ra thực sự là kế hoạch rất lớn của BMW.

CEO của thương hiệu xe hạng sang này cho biết, hiện tại hãng sẽ đẩy mạnh phát triển dòng BMW 6 Series và bổ sung thêm dòng xe Mini máy dầu, đồng thời sản xuất mẫu xe điện chạy trong nội thành.

Không những vậy, việc áp dụng công nghệ vào sản xuất xe dẫn động cầu trước cho các mẫu xe mới trong thời gian sắp tới sẽ là thách thức lớn cho các đối thủ hiện nay của BMW.      

Điểm nhấn đầu tiên trong kế hoạch vừa được hãng xe Đức thông báo, là việc tung ra phiên bản BMW 6 Series Coupe 4 cửa vào tháng sau. Mẫu xe được BMW kỳ vọng sẽ đánh bại được mẫu A7 Sportback của Audi vừa mới ra mắt và dòng CLS của Mercedes-Benz.

Kế hoạch mới chứng tỏ tham vọng lớn của BMW trong việc cạnh tranh thị phần ngày càng khốc liệt trong phân khúc xe hơi hạng sang trên toàn thế giới.
 
Tuần qua, BMW đã trở thành doanh nghiệp đứng đầu trong danh sách Chỉ số ổn định Dow Jones (DJSI) và lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh là nhà sản xuất siêu việt (Supersector) trong lĩnh vực hoạt động của mình.

BMW là doanh nghiệp duy nhất của Đức nằm trong danh sách 19 supersector hàng đầu thế giới trong năm 2010.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.