Bugatti không sản xuất EV hoặc các mẫu SUV trong 10 năm tới

Khôi Nguyên
Bugatti đang ở một bước ngoặt trong lịch sử: Hãng sẽ ngừng sản xuất Chiron và động cơ W16 cung cấp năng lượng cho nó trong những năm tới. Công ty xác nhận rằng họ không có kế hoạch phát hành một mẫu xe điện hay SUV trong ít nhất 10 năm sắp tới.
Bugatti sẽ không có mẫu xe điện nào trong vòng 10 năm sắp tới.
Bugatti sẽ không có mẫu xe điện nào trong vòng 10 năm sắp tới.

"Một phiên bản chạy điện hoàn toàn không nằm trong kế hoạch 10 năm của chúng tôi đối với Bugatti. Cũng sẽ không có SUV nào cả", Giám đốc điều hành Bugatti-Rimac Mate Rimac cho biết.

Những bình luận của Mate Rimac đã chấm dứt những tin đồn xoay quanh Bugatti kể từ khi Rimac có trụ sở tại Croatia mua cổ phần kiểm soát vào tháng 7 năm 2021. Rimac đã tạo dựng tên tuổi bằng cách phát triển xe điện hiệu suất cao và một số lo ngại rằng hãng sẽ tận dụng chuyên môn của mình để tung ra một chiếc một loạt các mẫu Bugatti chạy bằng pin.

Ngay lập tức Rimac đã nhấn mạnh rằng hai thương hiệu sẽ không trùng lặp, mặc dù CEO của hãng đã dự đoán rằng "trong thập kỷ này sẽ có một mẫu Bugatti chạy hoàn toàn bằng điện" ngay sau khi việc mua bán được công bố.

Bugatti đã xác nhận vào tháng 8 năm 2022 rằng mẫu xe này sẽ được cung cấp sức mạnh từ hệ dẫn động plug-in hybrid.

Bugatti được biết đến là biểu tượng tốc độ của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu và gần như đã tối ưu hóa động cơ đốt trong để đạt được công suất cao nhất. Hãng này cũng giữ ngôi vị nhà sản xuất chiếc ô tô dân dụng nhanh nhất thế giới nhờ mẫu siêu xe lừng danh Bugatti Veyron Super Sport được trang bị động cơ W16 8.0L cho tốc độ tối đa lên tới 431 km/h. 

Trong khi đó, Rimac (Croatia) là cái tên mới nổi, dù mới chỉ thành lập vào năm 2009 nhưng giờ đây đã nổi danh trong lĩnh vực siêu xe điện nhờ hàng loạt phát kiến về pin, mô tơ điện và các hệ thống kiểm soát thông minh.

Năm 2018, Volkswagen thông qua Porsche cũng đã đầu tư 10% cổ phần của Rimac. Hiện Bugatti Rimac thuộc sở hữu của Rimac (55% cổ phần), trong khi Porsche giữ 45% còn lại.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.