Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực

Tại Triển lãm ô tô quốc tế New York 2022, mẫu hypercar “siêu khủng” DEUS Vayanne lần đầu lộ diện. Đây là sản phẩm của sự hợp tác giữa công ty Áo, Williams Advanced Engineering và Italdesign.

Nhà sản xuất cho biết, Vayanne sẽ có sức mạnh hơn 2.200 mã lực (1.640 kW) nhờ vào nền tảng xe do Williams Advanced Engineering tạo ra, cho phép nó đạt được một số kỳ tích khá ấn tượng.

DEUS muốn chiếc xe có thể đạt vận tốc 100 km/h chỉ trong 1,99 giây và sau đó tiếp tục tăng tốc lên tới tốc độ tối đa hơn 400 km/h.

Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực - Ảnh 1

Bất chấp những con số hiệu suất hoành tráng đó, nó cũng được thiết kế với ý nghĩ thực tế. DEUS cho biết nó sẽ có khoảng sáng gầm 4,7 inch (12 cm) để vượt qua mọi gờ giảm tốc và sẽ có không gian rộng rãi.

Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực - Ảnh 2

Tính thực dụng cũng quan trọng như hiệu suất trong quá trình tạo ra chiếc xe này. Phương pháp đo lường tương tự đó đã được thực hiện cho thiết kế bên ngoài, được thực hiện với sự trợ giúp của Italdesign.

Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực - Ảnh 3

“Tại DEUS, thiết kế không chỉ đơn thuần là về ngoại hình, mà nó là một khái niệm tích hợp phản ánh quan điểm chính của thương hiệu: Kết hợp dễ dàng thiết kế tinh tế và chức năng với công nghệ tiên tiến trong phân khúc siêu xe EV”, Adrian-Filip Butuca, đại diện của DEUS nói. “Để thể hiện sự hài hòa này, chúng tôi đã chọn cách điệu hóa Vayanne xung quanh ý tưởng về sự đối xứng và liên kết hình học của các đường nét và đặc điểm thiết kế của nó”.

Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực - Ảnh 4

Nhà sản xuất ô tô nói rằng lưới tản nhiệt phía trước và phía sau được thiết kế để trông giống như vòng lặp vô cực trong khi các hình dạng hình học trên toàn bộ phần còn lại của xe nói lên độ chính xác hình học của xe.

Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực - Ảnh 5

Trong khi đó, bên trong, DEUS chọn loại da được sản xuất bền vững nhất mà họ có thể tìm thấy vì cái mà công ty gọi là cam kết không lãng phí cho mô hình kinh tế tuần hoàn. Trong khi đó, một cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn và màn hình điều khiển, đánh dấu đây là một chiếc xe cực hiện đại.

Cận cảnh siêu xe điện DEUS Vayanne - Chỉ sản xuất 99 chiếc, công suất 2.200 mã lực - Ảnh 6

Những đợt giao hàng đầu tiên của DEUS Vayanne dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2025 nhưng không phải ai cũng có cơ hội sở hữu khi nhà sản xuất chỉ sản xuất 99 chiếc siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện này.

Tin mới

Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền”

Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền”

Trong những năm qua, CEO Elon Musk của Tesla đã từ từ tiết lộ thông tin chi tiết về chiếc xe bán tải Cybertruck bị trì hoãn từ lâu của công ty. Mới đây, Musk lại tiếp tục hé lộ thông tin cho biết chiếc xe tải điện sẽ có thể hoạt động như một chiếc thuyền trong thời gian ngắn.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Hyundai mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Hyundai mới nhất tháng 9/2022
Với sự ổn định dần của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, TC Group tin tưởng nguồn cung sản phẩm xe Hyundai sẽ được cải thiện sớm trong thời gian tới.