Chevrolet Captiva bị triệu hồi vì lỗi phanh

Minh Toàn
GM đang làm việc với nhà chức trách Trung Quốc để thực hiện kế hoạch triệu hồi Chevrolet Captiva do lỗi tại hệ thống chống bó cứng phanh ABS
Chevrolet Captiva là mẫu xe khá phổ dụng tại Việt Nam - Ảnh: Bobi.
Chevrolet Captiva là mẫu xe khá phổ dụng tại Việt Nam - Ảnh: Bobi.
General Motor (GM), nhà chế tạo xe hơi số 1 thế giới, đang làm việc với nhà chức trách Trung Quốc để thực hiện kế hoạch triệu hồi 16.618 chiếc Chevrolet Captiva tại thị trường này do lỗi tại hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Những xe nằm trong danh sách có thể gặp lỗi này được sản xuất nằm trong khoảng thời gian từ tháng 4/2006 đến tháng 11/2009 và có nguồn gốc từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Những xe xuất xứ từ Trung Quốc là phiên bản 5 chỗ dẫn động cầu trước, còn xe nhập khẩu từ Hàn Quốc lại là bản 7 chỗ dẫn động bốn bánh chủ động.

Nguyên nhân gây nên lỗi này trên Captiva được GM xác định do thiếu sót từ thiết kế dẫn đến rò rỉ dầu phanh gây trục trặc ở hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Với những xe gặp lỗi, nếu không được khắc phúc kịp thời sẽ có thể gặp tai nạn khi phanh xe ở tốc độ cao do hệ thống ABS không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác.

Được xác định là lỗi nguy hiểm, chi nhánh GM tại Trung Quốc đã ngay lập tức liên lạc với nhà chức trách của nước sở tại để thông báo kế hoạch triệu hồi xe. Đồng thời khuyến cáo chủ sở hữu nhanh chóng mang xe đến các đại lý của GM để tiến hành sửa chữa.
 
Tại Việt Nam, Chevrolet Captiva là dòng xe khá phổ dụng và từng là một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong hai năm liên tiếp 2007-2008. Chevrolet Captiva tại thị trường trong nước được phân phối thông qua GM Việt Nam có nguồn gốc từ Hàn Quốc cũng không hề ít.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.