Chiếc ô tô đắt nhất thế giới vừa được bán ra

Bảo Bình
Đây là chiếc xe được bán ra với mức giá đắt nhất thế giới - một chiếc xe của Mercedes và giá bán ra tính theo tiền Việt Nam là hơn 3.287 tỷ đồng.
Chiếc ô tô đắt nhất thế giới vừa được bán ra - Ảnh 1

Mercedes-Benz xác nhận họ đã bán chiếc xe đắt nhất thế giới. Đó là một chiếc Mercedes-Benz SLR coupe đời 1955 cực hiếm từng nằm trong bộ sưu tập của hãng xe Đức và đã được bán cho một khách hàng tư nhân với giá 135 triệu Euro, tương đương 142 triệu USD (hơn 3.287 tỷ đồng). Theo Hagerty, một công ty chuyên theo dõi giá trị xe của các nhà sưu tập, mức giá đó khiến mẫu xe trở thành chiếc xe đắt nhất từng được bán trong lịch sử loài người.

Mercedes cho biết số tiền thu được từ việc bán xe sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ Mercedes-Benz, một quỹ học bổng toàn cầu. 

Trước đó, chiếc xe đắt nhất trên thế giới được bán ra là một chiếc Ferrari 250 GTO 1963, bán ra vào năm 2018 với mức giá 70 triệu USD.

Chiếc ô tô đắt nhất thế giới vừa được bán ra - Ảnh 2

Chiếc Mercedes được bán là một trong hai nguyên mẫu 300 SLR Uhlenhaut Coupe. Những chiếc xe 67 tuổi được đặt tên theo tên kỹ sư trưởng của Mercedes vào thời điểm đó, Rudolf Uhlenhaut, và được cho là có tốc độ tối đa 186 dặm/giờ (gần 300 km/h). Chiếc xe đã được bán trong một cuộc đấu giá kín chỉ có một số khách mời được tham dự tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart vào ngày 5/5. Cuộc đấu giá được tổ chức với sự hợp tác của công ty đấu giá ô tô RM Sotheby's.

Theo tuyên bố của Mercedes-Benz, chiếc Uhlenhaut Coupe còn lại vẫn nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng.

Brian Rabold, phó chủ tịch của Hagerty cho biết: “Những chiếc xe đua có đời từ những năm 1930-1950 của họ rất hiếm và hầu hết vẫn thuộc sở hữu của nhà máy, vì vậy bất kỳ chiếc nào tung ra thị trường đều được săn đón rất nhiều”.

Những chiếc SLR "Gullwing" của Mercedes - được gọi như vậy vì cửa xe vươn lên như những chiếc cánh cong - được coi là một trong những chiếc xe đáng mơ ước nhất thế giới. Các phiên bản hiếm và phiên bản đua lại đặc biệt có giá trị.

Về cơ bản, SLR Uhlenhaut Coupe là phiên bản mui trần của mẫu xe đua SLR mui trần nổi tiếng của Mercedes, được trang bị động cơ tám xi-lanh 300 mã lực. Chiếc xe được cho là sẽ bảo vệ người lái tốt hơn trong điều kiện có gió mạnh và thời tiết xấu ở tốc độ cao, trong khi mui kín cũng sẽ cải thiện tính khí động học.

Ngay sau khi phát triển những chiếc xe này, Mercedes ngừng tham gia vào lĩnh vực đua xe thể thao, vì vậy những chiếc xe này không bao giờ được sử dụng trong các cuộc thi.

Danh tính của những chủ nhân mới của chiếc xe không được công bố.

Tin mới

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Theo báo cáo doanh số mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 7/2022 mẫu xe Mazda 3 bán ra 674 xe, dẫn đầu phân khúc hạng C.
Thị trường ô tô Việt Nam tăng 20% trong tháng 7/2022

Thị trường ô tô Việt Nam tăng 20% trong tháng 7/2022

Dù đã hết được ưu đãi lệ phí trước bạ từ tháng 5, theo số liệu từ VAMA thị trường ô tô Việt có những khởi sắc vượt trội khi ghi nhận sức tiêu thụ ô tô ở Việt Nam đã tăng 20% so với tháng trước và tăng đến 88% so với cùng kỳ năm 2021.
Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022
Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022
Theo báo cáo doanh số mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 7/2022 mẫu xe Mazda 3 bán ra 674 xe, dẫn đầu phân khúc hạng C.