Chính thức có mặt, Lexus mang 5 mẫu xe về Việt Nam

An Nhi
Lexus đánh dấu sự hiện diện tại thị trường Việt Nam bằng việc đem về cùng lúc 5 mẫu xe đáng chú ý
Lexus là một trong những thương hiệu xe hơi được trông chờ nhất tại kỳ triển lãm lần này - Ảnh: Đức Thọ.<br>
Lexus là một trong những thương hiệu xe hơi được trông chờ nhất tại kỳ triển lãm lần này - Ảnh: Đức Thọ.<br>
Lexus đánh dấu sự hiện diện tại thị trường Việt Nam bằng sự kiện Vietnam Motor Show 2013 đang diễn ra tại Tp.HCM.

Ngay lần đầu tiên xuất hiện, thương hiệu xe hơi hạng sang thuộc tập đoàn Toyota đã trình làng cùng lúc 5 mẫu xe được kỳ vọng là sẽ ăn khách trên thị trường.

Trong số đó, LS 460L là mẫu xe cao cấp nhất. Chiếc sedan này trang bị động cơ V8 dung tích 4.6 lít, 32 van, trục cam kép và hệ thống van biến thiên kép. Hộp số tự động 8 cấp. Công suất cực đại đạt 382 mã lực tại tua máy 6.400 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 493 Nm tại 4.100 vòng/phút.

Cũng ngay lần này, Lexus mang về mẫu SUV 7 chỗ cỡ lớn LX 570. Động cơ trang bị trên xe là loại V8 dung tích 5.7 lít, 32 van, trục cam kép và hệ thống van biến thiên kép. Hộp số tự động 6 cấp. Xe trang bị hệ dẫn động 2 cầu chủ động với 5 tính năng lựa chọn loại địa hình. LX 570 có công suất cực đại 362 mã lực tại 5.600 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 530 Nm tại 3.200 vòng/phút.

Ba mẫu xe còn lại cũng hứa hẹn sẽ tạo được sức hút trên thị trường gồm GS 350, ES 350 và RX 350. Cả ba cùng được trang bị động cơ V6 dung tích 3.5 lít tuy sức mạnh có khác nhau khi GS 350 đạt 317 mã lực tại 6.400 vòng/phút, ES 350 đạt 272 mã lực tại 6.200 vòng/phút, RX 350 đạt 274 mã lực tại 6.200 vòng/phút.

Lexus là một trong những thương hiệu xe hơi được trông chờ nhất tại kỳ triển lãm lần này. Tuy nhiên, thời điểm những chiếc Lexus chính thức được bán ra thị trường vẫn chưa được chốt bởi hãng xe đến từ Nhật Bản.

Theo đó, mức giá bán của 5 mẫu xe hiện đang trưng bày tại Vietnam Motor Show 2013 vẫn đang trong vòng bí mật. Chưa rõ đây vẫn chỉ là động tác thăm dò thị hiếu, giá cả của Lexus trước khi chính thức “bung hàng” hay vẫn còn e ngại thị trường, một trong những lý do mà bản thân đại diện hãng xe này từng tiết lộ là đã khiến họ chậm bước vào thị trường Việt Nam.

Tin mới

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Kết thúc tháng 7, chỉ có 1.557 xe hạng A được bán ra thị trường, giảm gần 30% so với tổng doanh số tháng trước. Kết quả này cho thấy một bức tranh ảm đạm đối với phân khúc hạng A khi thị trường ngày càng có ít sự lựa chọn.
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.