Chuyện lạ giảm giá xe tay ga Honda

Liên Trang
Theo khảo sát, khoảng “tụt” xa nhất đang thuộc về mẫu xe cao cấp SH
Giá xe giảm đang là tin vui đối với khách hàng - Ảnh: Liên Trang.<br>
Giá xe giảm đang là tin vui đối với khách hàng - Ảnh: Liên Trang.<br>
Thời điểm này, giá bán trên thị trường của một số mẫu xe tay ga Honda bỗng nhiên giảm khá mạnh, thậm chí dưới mức giá đề xuất.

Theo khảo sát, khoảng “tụt” xa nhất đang thuộc về mẫu xe cao cấp SH. Tại các đại lý chính thức (head) khu vực nội thành Hà Nội, giá bán đến tay khách hàng của bản 125i xung quanh mức 64 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất của Honda Việt Nam 2 triệu đồng; giá của bản 150i vào khoảng 76 triệu đồng, thấp hơn đề xuất 4 triệu đồng.

Trước Tết Nguyên đán, giá bán lẻ của SH vẫn cao hơn mức đề xuất 1-2 triệu đồng. Thậm chí giữa năm ngoái, có thời điểm giá của mẫu xe này chênh vọt lên đến 7 triệu đồng so với đề xuất.

Mẫu xe “đàn em” PCX hiện cũng được bán ở khoảng 50 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất 2 triệu đồng. Thực tế PCX đã không còn sốt giá từ khoảng một năm nay nên có lẽ đây không phải là hiện tượng đáng chú ý.

Air Blade 125 thế hệ mới cũng không nằm ngoài “guồng” giảm giá khi đồng loạt được các head bán ra dưới mức giá bán lẻ đề xuất của Honda Việt Nam vài trăm nghìn đến một triệu đồng. Mức giảm giá cũng tương đương đang thuộc về hai mẫu xe nữa là Lead và Vision.

Điểm lạ ở chỗ, hầu hết những cái tên kể trên đều là những mẫu xe tay ga vốn dĩ trước đây sốt giá. Đặc biệt có những thời điểm Air Blade bị đội giá đến hơn 10 triệu đồng so với giá đề xuất. Thậm chí ngay lúc này, theo các đại lý, Air Blade vẫn đang là mẫu xe bán chạy nhất với sản lượng 2-3 chiếc mỗi ngày. SH, PCX hay Lead cũng không hề ế ẩm.

Vậy tại sao giá xe lại giảm, nhất là so với hiện tượng chênh giá trước đây vốn khiến nhiều người tiêu dùng “dị ứng” với Honda?

Một số đại lý cho rằng, nếu như trước đây giá xe bị chênh là do cầu lớn hơn cung thì nay ngược lại, lượng cung từ nhà máy đang bắt đầu vượt lên trong khi sức mua trên thị trường không tăng. Đó là hiện tượng chung bởi với một số mẫu xe tay ga vốn cũng là “hàng hot” của Yamaha như Nozza hay Nouvo, giá bán lẻ cũng đang trên đà giảm xuống.

“Giá tăng hay giảm là do quy luật thị trường. Lúc khan hàng chúng tôi phải tăng giá bán để bù đắp cho những thời điểm tương tự như bây giờ. Nói thật, có những mẫu xe chúng tôi vẫn phải bán lỗ do sức mua quá yếu. Thực tế này, chúng tôi cần sự cảm thông từ khách hàng, không nên lúc tăng giá thì kêu này kêu nọ, lúc giảm giá lại cho là chắc tại chất lượng làm sao”, đại diện một head tại Cầu Giấy nói.

Tin mới

Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Còn ít ngày nữa mẫu xe Ford Territory mới được ra mắt chính thức tại Hà Nội nhưng hiện thị trường mua bán mẫu xe này đã khá nhộn nhịp. Đáng chú ý, khách có nhu cầu mua xe đã nhận được “giá lạc” nếu muốn nhận xe sớm.