Cổ phiếu Tesla bùng nổ, Elon Musk kiếm gần 34 tỷ USD sau một đêm

Điệp Vũ
Người giàu nhất thế giới Elon Musk vừa có một khởi đầu không thể rực rỡ hơn cho năm 2022...
Elon Musk - Ảnh: Bloomberg.
Elon Musk - Ảnh: Bloomberg.

Cuối tuần vừa rồi, Tesla báo cáo kỷ lục mới về số xe được giao cho khách hàng. Nhờ đó, giá cổ phiếu Tesla tăng bùng nổ trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (3/1), tạo ra một trong những cú tăng trưởng tài sản trong một ngày mạnh nhất lịch sử thế giới hiện đại cho ông Musk.

Theo số liệu của xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản ròng của ông Musk tăng 33,8 tỷ USD trong ngày thứ Hai, đưa khối tài sản ròng của ông lên mức 304,2 tỷ USD.

Khoảng cách dẫn trước của ông Musk với ông Jeff Bezos, người đứng thứ hai trong xếp hạng giàu của thế giới, vì thế càng rộng thêm. Ông Jeff Bezos hiện có 196 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla tăng 13,5% trong phiên này, đạt 1.199,78 USD/cổ phiếu khi đóng cửa.

Tesla đã dễ dàng vượt qua dự báo của giới phân tích về số xe được giao cho khách hàng.

Hôm 2/1, Tesla tuyên bố giao được 308.600 xe trong quý 4/2021 và 936.172 xe trong cả năm, tăng 87% so với năm 2020. Cả hai con số này đều là kỷ lục.  Dữ liệu từ FactSet cho thấy giới phân tích ở Phố Wall kỳ vọng Tesla giao được 267.000 xe trong quý 4 và 897.000 xe trong cả năm 2021.

Cũng trong quý cuối cùng của năm cũ, hãng xe điện Mỹ sản xuất được 305.840 xe – mức cao chưa từng thấy trong lịch sử công ty.

Giá trị vốn hoá thị trường của Tesla đã tăng trở lại mức 1 nghìn tỷ USD trong tháng 12 vừa qua, sau một đợt giảm vào tháng 11 và đầu tháng 12 do ông Musk bán ra cổ phiếu. Kết thúc phiên ngày thứ Hai, vốn hoá của Tesla đạt hơn 1,2 nghìn tỷ USD.

Ông Musk, người sở hữu cổ phần 18% trong Tesla, đã bán ra 10% số cổ phiếu mà ông nắm giữ để có tiền đóng thuế. Số cổ phiếu này có trị giá hơn 10 tỷ USD.

Ngoài cổ phần trong Tesla, khối tài sản khổng lồ của Musk còn bao gồm cổ phần trong công ty khai phá vũ trụ SpaceX.

Năm ngoái, tài sản của ông Musk lập đỉnh ở 340 tỷ USD. Ở thời điểm đó, nếu tính cả yếu tố lạm phát, Musk vẫn giàu hơn cả nhà tư bản John D. Rockerfeller và là người giàu nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Tin mới

Bi hài chuyện thuê xe siêu sang dễ như... mua rau

Bi hài chuyện thuê xe siêu sang dễ như... mua rau

Khi nhắc đến dịch vụ cho thuê xe sang, nhiều người sẽ nghĩ đến những chiếc xe phục vụ đám cưới của các cặp đôi, sự kiện của một tổ chức, doanh nghiệp muốn đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên, hiện nay, loại hình dịch vụ này lại thành một công cụ nhiều đối tượng "yêu thích" lợi dụng đi lừa đảo.
Mỏ "vàng trắng" ở Canada và bài toán giá xe ô tô điện toàn cầu

Mỏ "vàng trắng" ở Canada và bài toán giá xe ô tô điện toàn cầu

Cách Montreal khoảng hơn 560km về phía tây bắc, giữa một khu rừng thông bạt ngàn là một hố khai thác sâu với những bức tường đá lốm đốm. Nơi này được cho có thể giúp xác định tương lai của xe điện thế giới với nguồn nguyên liệu quý giá.
Volkswagen dịch chuyển sản xuất toàn cầu do Nga cắt nguồn khí đốt tự nhiên

Volkswagen dịch chuyển sản xuất toàn cầu do Nga cắt nguồn khí đốt tự nhiên

Volkswagen AG đang tìm cách giải quyết tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên, bao gồm chuyển dịch sản xuất xung quanh mạng lưới các cơ sở toàn cầu của mình, báo hiệu cuộc khủng hoảng năng lượng liên quan đến xung đột Nga - Ukraine đe dọa ảnh hưởng đến bối cảnh ngành công nghiệp của châu Âu.
Bugatti vì sao kiên quyết “nói không” với sản xuất SUV?

Bugatti vì sao kiên quyết “nói không” với sản xuất SUV?

Nhà sản xuất siêu xe Bugatti của Pháp từng có kế hoạch mở rộng cung cấp sản phẩm của mình với một mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện. Tuy nhiên, đó có lẽ chỉ là ý tưởng khi ông chủ Matt Rimac đã nói rõ rằng một chiếc SUV không có trong tầm nhìn của hãng này.
VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
Ngày 7/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại Tp.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.