Đấu giá xe APEC: 10 xe đầu tiên đã có chủ

Quý Hiểu
10 trong số 24 xe Mercedes-Benz 280 phục vụ Hội nghị APEC vừa qua đã được bán thành công trong phiên đấu giá đầu tiên
Quang cảnh phiên đấu giá xe Mercedes-Benz 280 - Ảnh: Hiểu Lưu.
Quang cảnh phiên đấu giá xe Mercedes-Benz 280 - Ảnh: Hiểu Lưu.

10 trong số 24 xe Mercedes-Benz 280 phục vụ Hội nghị APEC vừa qua đã được bán thành công trong phiên đấu giá đầu tiên.

Sáng nay, 10/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Hà Nội - nơi cách đây gần 2 tháng các nhà lãnh đạo  APEC đã nhóm họp - diễn ra phiên đấu giá 24 xe Mercedes-Benz 280. Số xe này từng phục vụ trưởng đoàn và phó trưởng đoàn tham dự Hội nghị APEC.

Theo ghi nhận, không khí phiên đấu giá diễn ra nhẹ nhàng. 11 hồ sơ đăng ký dự thầu của 10 khách hàng đã đăng ký tham dự, với mức giá khởi điểm đưa ra 1,97 tỷ đồng/xe (đã có VAT). Kết quả, 10 xe Mercedes - Benz 280 đã có chủ, trong đó có 3 xe được mua với giá sàn.

Chiếc Mercedes - Benz 280 mang biển số AP 05, đã chạy 695 km, phục vụ đoàn Nhật Bản được bán với giá cao nhất: 2,05 tỷ đồng, do Công ty TNHH Xây dựng Trường Thịnh trả giá.

Xe phục vụ đoàn Singapore (biển số AP 19, chạy 716 km), và xe mang biển AP 22 (chạy 625 km) được bán với giá 1,99 tỷ đồng, lần lượt thuộc về Ngân hàng Đông Á và Công ty Trường Thịnh. Lô xe AP 21 (chạy được 949 km - xe có số km chạy nhiều nhất), và lô xe AP 09 (đoàn Australia, chạy 725 km) cùng được bán với giá 1,98 tỷ đồng.

Xe mang biển AP 16 phục vụ đoàn Việt Nam, chạy 516 km và xe AP 02 phục vụ đoàn Trung Quốc được Công ty Đầu tư phát triển Trường Linh và Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Long mua với giá 1,972 tỷ đồng. Lô AP 17 (đoàn Australia), AP 14 (đoàn Brunei), và AP 06 (đoàn Brunei) được bán với giá sàn: 1,97 tỷ đồng.

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Hữu Chương, đại diện của Ngân hàng Đông Á (chủ sở hữu AP 19), cho hay, Ngân hàng Đông Á mua xe phục vụ đoàn Singapore vì đây là quốc gia gần Việt Nam mà lại phát triển rất nhanh, đáng để Việt Nam học họi. Ông này cũng cho biết thêm, chiếc xe này sẽ dành cho Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á.

Theo Cục trưởng Cục quản lý Công sản (Bộ Tài chính), kiêm Phó chủ tịch Hội đồng định giá và bán đấu giá xe ôtô APEC 2006 Phạm Định Cường, kết quả 10 xe được bán trong phiên đấu giá xe ôtô APEC đầu tiên là rất khả quan.

Số xe còn lại, gồm 14 xe Mercedes - Benz 280, ông Cường cho hay sẽ tiếp tục được bán đấu giá trong thời gian tới.

Ông Cường cho biết, các khách hàng tham gia đấu giá chủ yếu đến từ miền Bắc, trong khi đó theo ông các khách hàng miền Nam cũng có rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, ông khẳng định các phiên đấu giá tiếp theo vẫn được tổ chức ở ngoài Bắc.

Chiều nay, Hội đồng định giá và bán đấu giá xe ôtô APEC 2006 tiếp tục tổ chức phiên đấu giá 23 xe ôtô Mercedes – Benz E200K (model 2007, xe màu đen, xe số tự động, 5 chỗ ngồi) với 23 lô, mỗi lô 2.

“Vào phiên đấu giá chiều nay, tôi nghĩ sẽ sôi động hơn do có nhiều khách hàng đăng ký và đến tận chiều qua vẫn có những người gọi điện đến để đăng ký ”, ông Cường nói.

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.