Đề nghị Toyota tăng hỗ trợ công nghiệp ôtô Việt Nam

Đ. Thọ
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đề nghị tập đoàn Toyota mở rộng các hoạt động hỗ trợ công nghiệp ôtô Việt Nam
Toyota hiện đang là liên doanh ôtô số 1 tại Việt Nam.
Toyota hiện đang là liên doanh ôtô số 1 tại Việt Nam.
Theo tin từ trang điện tử của Chính phủ, ngày 4/3, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đề nghị tập đoàn Toyota mở rộng các hoạt động hỗ trợ công nghiệp ôtô Việt Nam.

Trong đó, sẽ tập trung nghiên cứu xây dựng một khu công nghiệp cho các ngành sản xuất sản phẩm phụ trợ của ngành công nghiệp ôtô.

Tại buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Toyota Nhật Bản Fujio Cho, Phó thủ tướng cũng đã khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện, có những cơ chế, chính sách khuyến khích để dự án này trở thành một khu công nghiệp kiểu mẫu cho các ngành công nghiệp khác.

Chiều cùng ngày, một cuộc hội thảo nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm trong ngành ôtô đã được Bộ Công Thương và Công ty Ôtô Toyota Việt Nam tổ chức.

Tại cuộc hội thảo, Chủ tịch Tập đoàn Toyota Nhật Bản Fujio Cho đã có bài diễn thuyết quan trọng trong đó chia sẻ những kinh nghiệm thành công cho các doanh nghiệp và doanh nhân hoạt động trong ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

Theo ông F. Cho, để hoạt động sản xuất và kinh doanh ôtô thật sự thành công, nhất là với ngành công nghiệp ôtô còn non trẻ và nhiều yếu điểm như Việt Nam, thì sự đầu tư vào công tác đào tạo phát triển con người là đặc biệt quan trọng.

Cũng chính từ quan điểm đó mà từ năm 2006 tập đoàn Toyota cũng đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa Trung tâm Đào tạo Monozukuri / Hitozukuri (hoạt động sản xuất / đào tạo con người) vào hoạt động. Trung tâm đặt tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.