Doanh số xe du lịch Mercedes-Benz đạt kỷ lục

Hàn Ngọc
Theo thống kê của Tập đoàn DaimlerChrysler’s, doanh số bán ra của các dòng xe du lịch thuộc nhóm sản phẩm Mercedes trong năm đạt mức kỷ lục
Mercedes vẫn là một trong những thương hiệu ôtô ổn định nhất từ trước tới nay.
Mercedes vẫn là một trong những thương hiệu ôtô ổn định nhất từ trước tới nay.

Theo thống kê của Tập đoàn DaimlerChrysler’s, doanh số bán ra của các dòng xe du lịch thuộc nhóm sản phẩm Mercedes trong năm đạt mức kỷ lục.

Tính đến hết tháng 12/2006, nhóm sản phẩm này (bao gồm các nhãn hiệu Mercedes-Benz, Maybach và Smart) đã đạt 1,26 triệu chiếc, tăng 3% so với năm 2005.

Riêng đối với Mercedes-Benz, 2006 là năm thành công nhất của nhãn hiệu này với thị phần tăng đáng kể ở các thị trường trọng điểm.

Tổng lượng xe du lịch Mercedes-Benz bán ra trên toàn thế giới đã tăng kỷ lục đến gần 1,15 triệu chiếc, tăng 7% so với năm 2005 và vượt xa mức tăng trưởng của thị trường ôtô toàn cầu.

Điển hình như tại Mỹ, Mercedes-Benz liên tiếp 13 lần chinh phục thị trường khó tính này với số lượng xe du lịch bán tăng 11%, đạt mức kỷ lục 248.100 chiếc. Tại khu châu Á Thái Bình Dương, tập đoàn DaimlerChrysler cũng bán được 126.000 xe du lịch Mercedes-Benz , tăng 11% so với năm 2005.

Tương tự, Mercedes-Benz tại Nhật Bản cũng tăng 11% đạt đến 47.800 chiếc. Tại thị trường Trung Quốc (gồm cả Hong Kong) Mercedes-Benz đã tăng doanh số bán lên 33%, đạt 21,100 chiếc. Tại Đức Mercedes-Benz một lần nữa tiếp tục củng cố vị trí của mình là nhãn hiệu xe hơi sang trọng bán chạy nhất với doanh số bán 324.000 chiếc trong năm 2006.

Tại Việt Nam, mặc dù tình hình thị trường trong năm 2006 có nhiều biến động nhưng Mercedes-Benz Việt Nam đã tiêu thụ tổng cộng hơn 1.200 xe các loại, trong đó có 300 xe du lịch thuộc dòng E-Class và C-Class, tăng gần gấp đôi so với năm 2005.

Công ty Liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam cho biết, mặc dù lượng xe bán ra không thật sự lớn, song đối với một thương hiệu xe hạng sang thì đây có thể coi là một tin vui.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Để nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần xe điện trong bối cảnh “nút thắt” về trạm sạc, nhiều hãng xe lớn như Toyota, Lexus, Nissan, Volvo đã áp dụng chính sách riêng cho thị trường Việt Nam. Trong đó, xe “lai” điện được nhiều hãng xe chọn lựa và ưu tiên nhập về Việt Nam, thay vì xe “thuần” điện...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.