Doanh thu của BMW tăng kỷ lục trong năm 2006

K.Thu
Năm 2006 là năm “tốt nhất trong lịch sử của BMW”, với tổng doanh thu đạt mức kỷ lục là 49 tỷ Euro
Một chiếc BMW Series-3, dòng xe bán chạy nhất của BMW.
Một chiếc BMW Series-3, dòng xe bán chạy nhất của BMW.

Năm 2006 là năm “tốt nhất trong lịch sử của BMW”, với tổng doanh thu đạt mức kỷ lục là 49 tỷ Euro.

Đó là tuyên bố của ông Norbert Reihofer, Chủ tịch hãng chuyên sản xuất xe hơi hạng sang BMW, sau khi hãng này công bố mức tăng doanh thu trong năm 2006 là 5% và số lượng xe mà hãng này bán được trên toàn cầu  năm qua là 1,37 triệu xe.

Ông Reihofer cũng đưa ra dự đoán về số lượng xe tiêu thụ của BMW trong năm 2007 sẽ là 1,4 triệu xe.

Năm qua cũng có những nhân tố ảnh hưởng tới doanh thu của BMW, như việc mở rộng nhà máy của họ ở Oxford  (Anh) và sự sụt giảm trong doanh số bán của dòng xe Mini của hãng này.

BMW cho biết đã tăng sản lượng lắp ráp xe Mini tại nhà máy của họ ở Oxford  (Anh) trong năm 2006 lên 190.000 chiếc, trong khi nhu cầu tiêu thụ loại xe này trên thị trường lại giảm.  Nhưng dòng xe bán chạy nhất của BMW là Series-3 đã giúp hãng này bù đắp lại những tổn thất trong việc bán xe Mini.

Tuy nhiên, giới phân tích cảnh báo rằng các nhà sản xuất các loại xe tốn nhiên liệu sẽ phải đối mặt với sức ép đang gia tăng từ các quy định về môi trường ở châu Âu. BMW và đối thủ trong nước là hãng xe Porsche có thể sẽ là những hãng xe hơi phải chịu nhiều thua thiệt, nếu EC đề nghị sử dụng biện pháp giảm ô nhiễm do khí thải cacbonic.

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.