“Đối trọng” của Toyota Innova chuẩn bị xuất hiện

Đức Thọ
Mẫu xe được dự báo sẽ là đối trọng của loại xe đa dụng ăn khách Toyota Innova là chiếc Mitsubishi Zinger sắp xuất hiện
Zinger thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham quan tại Vietnam Motor Show 2008 - Ảnh: Đức Thọ
Zinger thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham quan tại Vietnam Motor Show 2008 - Ảnh: Đức Thọ
Ngày 27/9 tới đây, mẫu xe được dự báo sẽ là đối trọng của loại xe đa dụng ăn khách Toyota Innova là chiếc Mitsubishi Zinger sẽ chính thức xuất hiện.

Hồi cuối tháng 8, chiếc Mitsubishi Zinger đã được liên doanh Vinastar cho trình làng tại Vietnam Motor Show 2008. Động tác “thăm dò” này của Vinastar đã khá thành công khi thu hút được nhiều chú ý của hàng nghìn khách tham quan.

Theo thông báo ban đầu của nhà sản xuất, Mitsubishi Zinger là mẫu xe thuộc dòng multi-crossover “lai” giữa cả ba loại xe sedan, SUV và MPV. Do vậy, Zinger có nét thiết kế khá đặc biệt cùng những tính năng sử dụng đang dần trở thành thời thượng tại thị trường xe hơi Việt Nam.

Không gian của Zinger được thiết kế khá “thoáng”, rộng hơn mẫu Jolie 40 mm chiều rộng và 225 mm chiều dài. Zinger được trang bị ba hàng ghế với 8 chỗ ngồi nhằm đáp ứng tối đa khả năng vận chuyển đối với các gia đình.

Vinastar cho biết, Zinger còn có khả năng vượt qua mức ngập nước 600 mm đồng thời có khoảng sáng gầm xe 180mm và độ cao vị trí ghế ngồi 850mm đảm bảo vận hành trên đường ghồ ghề, ngập nước và những điều kiện mặt đường khó khăn khác. Đây cũng là một trong những cải tiến đáng kể so với các mẫu xe trước đó của Vinastar như Pajero hay Jolie về tính năng của một mẫu SUV.

Điều khiến người tiêu dùng đặc biệt quan tâm là mức giá của Zinger được coi là khá cạnh tranh. Cụ thể, mức giá dự kiến chưa bao gồm thuế VAT cho bản GLS sẽ là 27.900 USD và bản GL là 25.400 USD/chiếc.

Theo Vinastar, trong bối cảnh thuế nhập khẩu linh kiện ở mức cao và các loại chi phí đầu vào lớn hiện nay, đây là mức giá khá tốt. Vinastar cho biết, tính đến ngày 16/9 công ty đã nhận được hơn 200 hợp đồng mua xe, đây là một tín hiệu rất mừng về tương lai của Zinger trong bối cảnh khó khăn của thị trường.

Tin mới

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Porsche vừa trình làng siêu phẩm 911 GT3 RS mới nhất của mình. Đại diện của thương hiệu Đức lưu ý rằng model mới có điểm nhấn đi kèm với một cánh gió phía trước hoàn toàn chủ động, cũng như khả năng thay đổi cài đặt hệ thống treo ngay lập tức, trực tiếp chỉ từ một núm trên vô lăng.