EV6 chưa về Việt Nam, Kia EV9 đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng

Khôi Nguyên
Hình ảnh về chiếc SUV chạy điện hoàn toàn Kia EV9 đang trải qua các bài kiểm tra cuối cùng vừa được tiết lộ trước ngày ra mắt thế giới, dự kiến ​​vào quý 1 năm 2023.
EV6 chưa về Việt Nam, Kia EV9 đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng - Ảnh 1

Mẫu xe EV hàng đầu mới của Kia sẽ giúp đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi của thương hiệu này sang xe điện sau sự ra mắt của EV6.

Sau 44 tháng phát triển trong các lĩnh vực thiết kế, hiệu suất, phạm vi lái, động lực học và sự thoải mái của xe, EV9 hiện đang được đẩy đến giới hạn về độ bền trong một chương trình kiểm tra khắc nghiệt tại trung tâm R&D Namyang toàn cầu của Kia ở Hàn Quốc.

EV6 chưa về Việt Nam, Kia EV9 đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng - Ảnh 2

Kia EV9 hiện đang được thử nghiệm khả năng lội nước sâu, đường mòn địa hình gồ ghề và leo dốc 4WD để đảm bảo độ tin cậy của nó trong các điều kiện thử thách thực tế.

Sự giám sát kỹ lưỡng cũng được đưa ra đối với hiệu suất và khả năng bám đường của chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện ở các đường đua tốc độ cao, khả năng xử lý và ma sát thấp.

EV6 chưa về Việt Nam, Kia EV9 đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng - Ảnh 3

Bên cạnh các bài kiểm tra tại trung tâm R&D Namyang, Kia cho biết EV9 cũng đã phải trải qua các chế độ kiểm tra phù hợp yêu cầu trên toàn thế giới.

EV9 sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc E-GMP, tốc độ sạc DC tối đa là 350 kW thông qua hệ thống điện 800 Volt. Theo Kia, chiếc SUV cỡ lớn sẽ có phạm vi hoạt động lên đến 480 km.

EV6 chưa về Việt Nam, Kia EV9 đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng - Ảnh 4

Đối với kiểu dáng, hình ảnh bản thử nghiệm mới nhất cho thấy rõ ràng đã có những thay đổi so với Concept EV9 táo bạo đã được giới thiệu vào cuối năm ngoái.

Tin mới

Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Còn ít ngày nữa mẫu xe Ford Territory mới được ra mắt chính thức tại Hà Nội nhưng hiện thị trường mua bán mẫu xe này đã khá nhộn nhịp. Đáng chú ý, khách có nhu cầu mua xe đã nhận được “giá lạc” nếu muốn nhận xe sớm.