Ferrari triệu hồi hơn 200 siêu xe

Minh Toàn
Ferrari vừa phát đi thông báo triệu hồi 206 siêu xe California và 458 Italia do phát hiện có lỗi ở trục truyền động chính của động cơ
Ferrari California thế hệ mới cũng nằm trong diện bị triệu hồi - Ảnh: Bobi.
Ferrari California thế hệ mới cũng nằm trong diện bị triệu hồi - Ảnh: Bobi.
Hãng chế tạo xe hơi thể thao Ferrari vừa phát đi thông báo triệu hồi 206 siêu xe thuộc dòng California và 458 Italia do phát hiện có lỗi ở trục truyền động chính của động cơ.

Theo đó, những xe có nguy cơ gặp lỗi và bị liệt vào danh sách triệu hồi đợt này được xác định nguyên nhân từ trục truyền động chính của động cơ không được căn chỉnh chính xác trong quá trình sản xuất, dẫn đến hiện tượng rung lắc và có thể làm xe bị chết máy trong quá trình vận hành.

Mặc dù chưa có ghi nhận được vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi trên nhưng Ferrari đã ngay lập tức gửi thông báo triệu hồi đến các khách hàng liên quan cùng khuyến cáo mang xe tới các đại lý của hãng để kiểm tra.

Chỉ trong vòng hai năm trở lại đây, Ferrari đã phải 2 lần triệu hồi dòng sản phẩm “đình đám” 458 Italia. Lần triệu hồi trước, tổng số siêu xe 458 Italia bị triệu hồi lên đến 1.258 chiếc do gặp nguy cơ cháy xe sau khi một loạt vụ cháy dòng xe này tại Trung Quốc, Pháp và Brazil chỉ ít thời gian sau khi xuất hiện trên thị trường.

Tại Việt Nam, các dòng siêu xe Ferrari góp mặt khá đông đảo, chỉ tính riêng California và 458 Italia đã đến hơn 10 chiếc. Đợt triệu hồi do nguy cơ cháy xe, 2 chủ nhân của 458 Italia tại Việt Nam cũng đã được khuyến cáo hạn chế sử dụng xe cho đến khi Ferrari cử người sang Việt Nam xử lý.

Tin mới

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.