Ford Everest thế hệ thứ ba ra mắt thị trường Việt Nam

Kông Lý
Chiếc Ford Everest mới này sẽ đến tay người tiêu dùng Việt Nam vào quý 1/2016
Dự kiến phiên bản thấp nhất của Everest mới này sẽ có giá 900 triệu đồng và phiên bản cao nhất có giá 1,3 tỷ đồng.
Dự kiến phiên bản thấp nhất của Everest mới này sẽ có giá 900 triệu đồng và phiên bản cao nhất có giá 1,3 tỷ đồng.
Tại Triển lãm Ôtô Việt Nam lần thứ 11 (Vietnam Motor Show 2015), hãng Ford đã chính thức giới thiệu sản phẩm Ford Everest thế hệ 3. Đây từng là một trong những dòng xe thể thao đa dụng 7 chỗ bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam.

Theo đại diện của Ford, Everest mới này là một trong những chiếc SUV vững chắc với thân vỏ được thiết kế liền khung, đảm bảo khả năng chống xoắn vặn.

Hệ thống dẫn động 4 bánh thông minh, hệ chuyển đổi mômen xoắn chủ động, hệ thống kiểm soát địa hình và khoảng sáng gầm xe 225mm và khả năng lội nước 800mm.

Chiếc SUV mới này được trang bị phiên bản động cơ diesel Duratorq TDCi 3.2L với công suất 147 kW, mô men xoắn 470 Nm và Duratorq TCDi 2.2L với công suất 118 kW và mô men xoắn 385 Nm.

Hiện chưa có giá bán chính thức tại thị trường Việt Nam nhưng dự kiến phiên bản thấp nhất của Ford Everest mới này sẽ có giá 900 triệu đồng và phiên bản cao nhất có giá 1,3 tỷ đồng.

Cùng với Everest, sản phẩm chủ lực của Ford trong năm 2016 này sẽ là chiếp Focus mới. Đây là mẫu xe du lịch hạng trung bán chạy nhất toàn cầu thời gian qua.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam nhận định, dự báo tăng trưởng toàn ngành công nghiệp ôtô Việt Nam năm 2015 ở mức hơn 50% và doanh số thị trường năm nay sẽ lên đến mức 210.000 xe, vượt qua đỉnh thị trường ở mức 160.000 xe vào năm 2009.

Riêng Ford, tính đến hết quý 3/2015 đã bán được 13.600 xe tại thị trường Việt Nam.

Đây cũng là một trong ba thương hiệu ôtô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở thị trường Việt Nam với mức tăng trưởng khoảng 70%/năm trong 3 năm qua.

Tin mới

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Kết thúc tháng 7, chỉ có 1.557 xe hạng A được bán ra thị trường, giảm gần 30% so với tổng doanh số tháng trước. Kết quả này cho thấy một bức tranh ảm đạm đối với phân khúc hạng A khi thị trường ngày càng có ít sự lựa chọn.
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.