Ford lãi vượt kỳ vọng trong quý 2

Minh Huy
Hãng xe hơi Mỹ Ford cho biết, lãi ròng quý 2/2010 của hãng tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, lên 2,6 tỷ USD
Ford đạt lãi 2,6 tỷ USD trong quý 2/2010 - Ảnh: Reuters.
Ford đạt lãi 2,6 tỷ USD trong quý 2/2010 - Ảnh: Reuters.
Hãng xe hơi Mỹ Ford cho biết, lãi ròng quý 2/2010 của hãng tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, lên 2,6 tỷ USD, vượt kỳ vọng của giới phân tích Phố Wall. Đây là quý thứ 5 liên tiếp, Ford kinh doanh có lãi.

Theo tờ New York Times, Ford đã thu về 4,7 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm nay, mức lợi nhuận nửa đầu năm lớn nhất của công ty kể từ năm 1998. Ford là hãng xe hơi duy nhất ở Mỹ không nhận các khoản tiền cứu trợ của chính phủ liên bang vào thời kỳ đen tối nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế.

Giám đốc điều hành của Ford, Alan Mulally, đã nâng cấp toàn bộ danh mục sản phẩm của Ford, thiết kế lại Taurus và Fusion, bổ sung một số trang bị hiện đại, đồng thời yêu cầu nâng cao chất lượng, nâng giá bán, giúp Ford thu về 1,1 tỷ USD từ việc tăng giá xe trong quý 2.

Theo nhà sản xuất ôtô lớn thứ hai của Mỹ, doanh thu trong quý đạt 31,3 tỷ USD, cao hơn mức 27,2 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái và mức dự báo 29,79 tỷ USD do giới phân tích đưa ra trước đó.

Giám đốc điều hành của Ford, Alan Mulally, cho biết, hãng đã hoàn thành quý 2 và 6 tháng đầu năm làm ăn có lãi. Ford “đang hướng tới mục tiêu mà chúng tôi hy vọng, bất chấp những điều kiện kinh doanh vẫn đầy thách thức”, ông Alan Mulally nói.

“Chúng tôi đang đi đúng con đường để có thể đạt được lợi nhuận vững chắc, và sẽ đạt được những kết quả tài chính còn tốt hơn nữa trong năm 2011”, ông cho biết thêm.

Giám đốc Tài chính của Ford, ông Lewis Booth, cũng nhận định Ford sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, theo hãng tin Bloomberg, hiện Ford đang nợ nhiều hơn các đối thủ khác ở Mỹ. Cuối năm 2006, công ty này đã vay 23 tỷ USD.

Số tiền này đã giúp công ty chống chọi với cuộc suy giảm kinh tế và tránh được tình trạng bảo hộ phá sản, nhưng lại đưa Ford vào những ràng buộc mà giờ đây đặt công ty vào thế bất lợi trong cạnh tranh.

Thêm vào đó, theo giới phân tích nhận định, trong bối cảnh các hãng GM, Chrysler và Delphi chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong vài tháng tới, nhu cầu của các nhà đầu tư đối với nhóm cổ phiếu của các hãng sản xuất ôtô có thể sẽ quá tải.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.