Ford Ranger mới chưa về đại lý, “giá lạc” đã lên đến gần trăm triệu đồng

Minh Long
Ford Ranger thế hệ mới đã chính thức được ra mắt, xe có 4 phiên bản, giá bán dao động 659-965 triệu đồng. Mẫu xe này của Ford nhận được sự quan tâm rất lớn của người tiêu dùng. Tuy nhiên, ngay lập tức các đại lý cũng chào bán… “giá lạc” khá chát.
Ford Ranger tiếp tục nằm trong tình trạng bán xe "bia kèm lạc" ngay khi vừa ra mắt.
Ford Ranger tiếp tục nằm trong tình trạng bán xe "bia kèm lạc" ngay khi vừa ra mắt.

Hồi đầu tháng 7/2022, một mẫu xe khác của Ford đó là Everest vừa được hãng công bố giá bán chính thức, nhiều đại lý chính hãng đã ngay lập tức chào hàng và bán cho khách gói phụ kiện kèm theo xe giá trị khoảng 100 triệu đồng để được ưu tiên nhận xe sớm.

Thậm chí, mức giá "bia kèm lạc" lên đến 200 triệu đồng gây bức xúc rất lớn cho khách hàng. Trường hợp khách hàng không đồng ý chi khoản "lạc mặn" này, đại lý vẫn nhận cọc nhưng không rõ thời điểm có thể giao xe. 

Và đến hiện tại, đến hẹn lại lên, Ford Ranger thế hệ mới cũng không có sự khác biệt khi các đại lý gần như ngay lập tức đã “bắt sóng” tung ra giá “lạc” cho khách hàng.

Do nhận được sự quan tâm của khách hàng nên Ford Ranger đến tay khách hàng có thể sẽ trễ đến tầm tháng 10 hoặc 11/2022 thay vì mốc cuối tháng 9 dự kiến trước đó.

Theo ghi nhận nhanh của PV Auto News, với những khách hàng muốn lấy xe nhanh tạm thời sẽ phải chi mua gói phụ kiện trị giá từ 30 – 90 triệu đồng tuỳ phiên bản. Gói “lạc” có thể bao gồm dán kính, trải sàn, bảo hiểm thân vỏ, gia hạn bảo hành...

Một số tư vấn bán hàng cho biết, mức “lạc” này của Ford Ranger hiện vẫn đang ở mức… thấp vì xe chưa về đại lý. Thời gian tới khi bắt đầu có xe đến tay khách hàng thì có thể còn tiếp tục tăng cao.

Hiện, Ranger Wildtrak 2.0L 4x4 AT là phiên bản đắt nhất với 965 triệu cũng có mức chênh cao nhất từ 60 – 80 triệu đồng. Các phiên bản có giá... mềm hơn như XLS MT, XLT cũng chênh giá 20 – 40 triệu đồng.

Theo VAMA, nửa đầu 2022, thị phần xe bán tải Việt Nam đạt tổng doanh số 9.778 xe, bán ít hơn 12,7% so với cùng kỳ 2021. Tuy sản lượng giảm so với cùng kỳ nhưng doanh số từng tháng tính từ đầu năm 2022 tăng đều từ tháng 2 đến tháng 6.

Ford Ranger là mẫu xe duy trì vị trí dẫn đầu với doanh số hàng tháng luôn nhiều nhất phân khúc. Nửa đầu 2022, Ranger bán 6.433 xe, bán nhiều hơn cả phân khúc cộng lại. So với cùng kỳ 2021, doanh số mẫu bán tải của Ford giảm 7,4%. Ranger có mang kiểu dáng bắt mắt, nhiều trang bị nên bán khá chạy.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Để nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần xe điện trong bối cảnh “nút thắt” về trạm sạc, nhiều hãng xe lớn như Toyota, Lexus, Nissan, Volvo đã áp dụng chính sách riêng cho thị trường Việt Nam. Trong đó, xe “lai” điện được nhiều hãng xe chọn lựa và ưu tiên nhập về Việt Nam, thay vì xe “thuần” điện...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.