Gã khổng lồ xe điện Trung Quốc sẽ "khai tử" xe động cơ đốt trong

Khôi Nguyên
Nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc BYD vừa cho biết tính đến tháng trước, hãng này hiện chỉ sản xuất ô tô hybrid sạc điện hoàn toàn và được điện khí hóa...
Gã khổng lồ xe điện Trung Quốc sẽ "khai tử" xe động cơ đốt trong - Ảnh 1

Tuy nhiên, BYD thực tế sẽ không hoàn toàn ngừng sản xuất động cơ xăng vì các động cơ nhỏ hơn có hiệu suất cao sẽ tiếp tục được sử dụng trong các mẫu xe plug-in hybrid.

Động thái này nhằm đáp lại cam kết của Bắc Kinh trong việc thúc đẩy tiêu thụ năng lượng xanh để đưa lượng khí thải carbon lên mức cao nhất vào năm 2030.

“Trong tương lai, BYD sẽ tập trung vào dòng xe hybrid và plug-in chạy điện thuần túy trong lĩnh vực ô tô”, công ty cho biết trong một tuyên bố gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông hôm Chủ nhật tuần qua.

BYD nằm trong số sáu nhà sản xuất ô tô - những nhà sản xuất ô tô khác là Volvo, Ford, General Motors, Mercedes-Benz và Jaguar Land Rover - đã đăng ký chiến dịch toàn cầu nhằm loại bỏ dần các loại xe động cơ đốt trong vào năm 2040.

BYD đã bán được 104.878 chiếc xe năng lượng mới (NEV) trong tháng 3, tăng so với chỉ 24.218 chiếc trong cùng tháng một năm trước đó và đánh dấu doanh số hàng tháng cao nhất từ ​​trước đến nay. Doanh số tháng trước bao gồm 53.664 xe EV thuần túy và 50.674 xe hybrid plug-in và 540 xe NEV thương mại.

Công ty cũng cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ toàn diện và cung cấp phụ tùng thay thế trong suốt vòng đời cho các khách hàng hiện có sử dụng xe chạy bằng nhiên liệu.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.