Giá xe Kia tại Việt Nam đồng loạt tăng nhẹ

Đức Thọ
Giá bán lẻ các loại xe Kia tại thị trường Việt Nam sẽ tăng từ 2-5 triệu đồng mỗi chiếc, từ tháng 10/2014
K3 vẫn đang là mẫu xe quan trọng của Kia tại thị trường ôtô Việt Nam.<br>
K3 vẫn đang là mẫu xe quan trọng của Kia tại thị trường ôtô Việt Nam.<br>
Giá bán lẻ các loại xe Kia tại thị trường Việt Nam sẽ tăng từ 2-5 triệu đồng mỗi chiếc, từ tháng 10/2014.

Trong đó, mẫu xe cỡ nhỏ Morning phiên bản MT tăng 2 triệu đồng lên 364 triệu đồng, phiên bản SMT tăng 3 triệu đồng lên 382 triệu đồng, phiên bản AT tăng 2 triệu đồng lên mức 391 triệu đồng.

Mức tăng 5 triệu đồng áp dụng cho các mẫu xe Morning phiên bản SAT, mẫu xe đa dụng 7 chỗ ngổi Carens và mẫu xe 5 cửa Rio. Theo đó, giá mới của Morning SAT là 408 triệu đồng, Carens MT là 540 triệu đồng, Carens S MT là 594 triệu đồng, Carens S AT là 634 triệu đồng và Rio 5Dr là 584 triệu đồng.

Bên cạnh động tác điều chỉnh giá bán, nhà sản xuất và phân phối Thaco Kia cũng tiến hành cắt giảm bớt các mức ưu đãi giá đã áp dụng từ tháng 9/2014 đối với một số mẫu xe.

Cụ thể, mức giảm giá 12 triệu đồng đối với K3 sẽ điều chỉnh còn giảm 8 triệu đồng; mức giảm 15 triệu đồng đối với New Sorento sẽ rút xuống còn 10 triệu đồng và mức giảm 12 triệu đồng áp dụng cho các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc trước đây cũng sẽ cắt bớt còn 8 triệu đồng.

Ông Bùi Kim Kha, Tổng giám đốc Thaco Kia, giải thích rằng đây là động thái gần như bắt buộc nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của toàn hệ thống. Một trong những điều kiện để Thaco Kia tiến hành điều chỉnh giá bán là hiện nay thị trường đã bắt đầu đi vào ổn định và tăng trưởng mạnh.

Trước đó, Thaco Kia đã áp dụng nhiều chương trình ưu đãi do thị trường giai đoạn quý 2 và quý 3 có nhiều biến động. Cũng trong giai đoạn này, mặc dù giá thành đầu vào tăng song Thaco Kia vẫn tiến hành giảm giá và ưu đãi dành cho khách hàng.

Theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), Thaco Kia đã bán ra thị trường 913 chiếc xe các loại. Đây là tháng có sản lượng bán hàng cao nhất của Kia trong 4 tháng gần đây và cũng là tháng 8 đạt sản lượng cao nhất trong 3 năm trở lại đây, bất chấp bối cảnh thị trường rơi vào “mùa Ngâu”. 

Cộng dồn 8 tháng năm 2014, Thaco Kia đạt tổng sản lượng bán hơn 6.600 chiếc, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đứng thứ 2 trong nhóm các thương hiệu ô tô du lịch thuộc VAMA.

“Với đà tăng trưởng này, Thaco Kia đặt mục tiêu bán gần 5.000 chiếc xe Kia trong 4 tháng cuối năm, qua đó sẽ nâng tổng sản lượng bán hàng mục tiêu cả năm 2014 lên hơn 11.000 chiếc”, ông Kha cho biết.

Tin mới

Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Còn ít ngày nữa mẫu xe Ford Territory mới được ra mắt chính thức tại Hà Nội nhưng hiện thị trường mua bán mẫu xe này đã khá nhộn nhịp. Đáng chú ý, khách có nhu cầu mua xe đã nhận được “giá lạc” nếu muốn nhận xe sớm.