Giá xe nội khó giảm trong năm 2007?

Hàn Ngọc
Có khả năng giá các loại ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ khó giảm ngay trong năm 2007
Khó mua xe nội giá rẻ trong năm nay?
Khó mua xe nội giá rẻ trong năm nay?
Có khả năng giá các loại ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ khó giảm ngay trong năm 2007.

Theo phân tích của nhiều người trong giới kinh doanh xe hơi, với thông tin vừa được tiết lộ từ Bộ Tài chính về việc điều chỉnh thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ôtô, các hãng xe trong nước càng có cơ sở để lùi thời điểm giảm giá bán càng muộn càng tốt.

Cụ thể, theo tiết lộ từ Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính), có thmức thuế suất thuế nhập khẩu linh kiện ôtô sẽ giảm 3-5%, hiện đang ở mức 20-25% cho loại xe 5-7 chỗ và 13-17% cho loại xe trên 16 chỗ. Hiện công tác lấy ý kiến các bộ ngành đã hoàn tất, song để các bước giảm thuế được thực hiện thì sớm nhất cũng sẽ từ tháng 1/2008.

Giảm thuế nhập khẩu linh kiện chính là đề xuất quan trọng của đại diện các hãng ôtô trong nước tại cuộc họp trước đây với Bộ Tài chính. Các doanh nghiệp này cho rằng trong thời điểm hiện nay chỉ có giảm thuế nhập khẩu linh kiện mới tác động trực tiếp đến giá xe nội, mới làm giảm giá thành xe nội.

Lý do thứ hai khiến giá xe trong nước khó giảm ngay trong năm 2007 là hiện thị trường vẫn đang rất sôi động và thậm chí càng sôi động hơn kể từ nay đến trước Tết Nguyên đán. Trong khi đó lượng xe các hàng phải chậm giao cho khách hàng vẫn chưa giảm xuống.

Với tình thế như vậy, rất khó hy vọng các nhà sản xuất ôtô trong nước giảm giá bán xe. Các khách hàng mua xe trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm dường như chỉ có thể hy vọng vào những chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng, những món “quà tết” mà các hãng xe thường dành tặng...

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.