Giảm giá đồng loạt xe Mazda và Thaco nhờ "cắt giảm chi phí"

Đức Thọ
Các mẫu xe du lịch Mazda và xe tải Thaco được giảm giá bán lẻ đồng loạt kể từ cuối tháng 2/2016
Cùng mức giảm giá, người tiêu dùng mua hai mẫu xe Mazda3 và Mazda6 sẽ được tặng thêm các gói phụ kiện và bảo hiểm.<br>
Cùng mức giảm giá, người tiêu dùng mua hai mẫu xe Mazda3 và Mazda6 sẽ được tặng thêm các gói phụ kiện và bảo hiểm.<br>
Hãng xe trong nước Trường Hải vừa áp dụng các mức giá bán lẻ mới đối với hai thương hiệu xe du lịch Mazda và xe thương mại Thaco.

Cụ thể, kể từ ngày 22/2/2016, giá bán lẻ của mẫu xe Mazda3 phiên bản 1.5L hatchback và sedan giảm 9 triệu đồng xuống còn lần lượt 739 triệu đồng và 719 triệu đồng; phiên bản 2.0L sedan giảm 11 triệu đồng xuống còn 849 triệu đồng.

Mẫu sedan cỡ trung cao cấp Mazda6 phiên bản trang bị động cơ 2.0L giảm 13 triệu đồng xuống còn 965 triệu đồng, phiên bản trang bị động cơ 2.5L giảm 20 triệu đồng xuống còn 1,119 tỷ đồng.

Các mức giảm giá này là khá thấp. Tuy nhiên, bù lại mức giảm giá không đáng kể, Trường Hải sẽ tặng kèm thêm cho người tiêu dùng các gói bảo hiểm và phụ kiện. 

Qua đó, tổng giá trị ưu đãi mà 2 mẫu xe Mazda được hưởng dao động từ 37 triệu đồng đến 58 triệu đồng.

Đồng thời với Mazda, Trường Hải cũng áp dụng chương trình giảm giá đối với các loại xe thương mại mang thương hiệu Thaco Towner, Thaco Forland, Thaco Ollin và Thaco Hyundai. Trong đó, thương hiệu Thaco Hyundai có mức giảm giá cao nhất là 41 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Một, Giám đốc Truyền thông Thaco Group, sở dĩ Thaco liên tiếp xây dựng được các chương trình giảm giá và ưu đãi cho người tiêu dùng là do những nỗ lực cắt giảm chi phí trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

“Thaco hoạt động theo chuỗi giá trị từ sản xuất, giao nhận vận chuyển đến phân phối và hệ thống bán lẻ; đồng thời luôn định hướng phát triển sản xuất lắp ráp ôtô và linh kiện, phụ tùng theo hướng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Vì vậy, chúng tôi luôn kiểm soát được chi phí ở mức phù hợp nhất khi đưa sản phẩm đến khách hàng”, ông Một chia sẻ.

Thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, trong năm 2015, tổng sản lượng bán hàng của Thaco đạt 80.421 chiếc, tăng 90% so với năm 2014.

Từ kết quả này, Thaco đã đặt mục tiêu đạt tổng sản lượng bán hàng 100.000 xe trong năm 2016.

Trong đó, nhóm sản phẩm xe tải đạt sản lượng 40.000 chiếc, xe bus đạt 3.000 xe; các loại xe du lịch mang 3 thương hiệu Kia, Mazda và Peugeot đạt sản lượng cộng gộp 57.000 chiếc.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.