Giảm mạnh giá xe Peugeot tại thị trường Việt Nam

Đức Thọ
Theo thống kê của VAMA, tổng lượng xe Peugeot bán ra trong năm 2014 chỉ đạt 100 chiếc
Các mẫu xe Peugeot được nhiều người tiêu dùng đánh giá là khá đẹp và sang trọng.
Các mẫu xe Peugeot được nhiều người tiêu dùng đánh giá là khá đẹp và sang trọng.
Kể từ ngày 1/4/2015, mức giá bán lẻ của các mẫu xe Peugeot tại thị trường Việt Nam bắt đầu giảm khá mạnh, từ 20 triệu - 240 triệu đồng tùy từng mẫu xe.

Theo thông báo của nhà phân phối Thaco, giá bán lẻ mới của mẫu xe Peugeot 508 giảm 185 triệu đồng, từ 1,575 tỷ đồng xuống còn 1,390 tỷ đồng.

Giá bán lẻ của mẫu xe Peugeot RCZ giảm 240 triệu đồng, từ 1,995 tỷ đồng xuống còn 1,755 tỷ đồng.

Mẫu xe Peugeot 208 giảm giá 58 triệu đồng, từ 948 triệu đồng xuống còn 890 triệu đồng.

Mức giảm thấp nhất là 25 triệu đồng thuộc về mẫu xe Peugeot 408 phiên bản Deluxe, từ 945 triệu đồng xuống còn 925 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong đợt điều chỉnh này vẫn có hai mẫu xe giữ nguyên giá bán lẻ. Cụ thể, Peugeot 408 phiên bản Premium tiếp tục được bán ra thị trường với mức giá 958 triệu đồng, còn Peugeot 3008 được bán với giá 1,19 tỷ đồng.

Ông Bùi Kim Kha, Giám đốc Khối kinh doanh xe du lịch Thaco, nói rằng đây là sự điều chỉnh có lợi dành cho khách hàng, do tỷ giá đồng Euro thời gian qua giảm đáng kể.

Thương hiệu ôtô đến từ nước Pháp có mặt tại thị trường Việt Nam khá muộn. Sau hơn một năm ra mắt thị trường, Peugeot cũng đã có hệ thống phân phối với 7 showroom chính hãng trải rộng trên cả nước.

Các mẫu xe Peugeot được nhiều người tiêu dùng đánh giá là khá đẹp và sang trọng. Tuy nhiên, cho đến lúc này, sức mua đối với Peugeot vẫn chưa như kỳ vọng.

Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng lượng xe Peugeot bán ra trong năm 2014 chỉ đạt 100 chiếc. Đây một phần do mức giá bán lẻ bị xem là chưa hợp lý, và cũng tương tự một vài thương hiệu đồng hương khác, Peugeot khá kén chọn người dùng.

Tin mới

Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Còn ít ngày nữa mẫu xe Ford Territory mới được ra mắt chính thức tại Hà Nội nhưng hiện thị trường mua bán mẫu xe này đã khá nhộn nhịp. Đáng chú ý, khách có nhu cầu mua xe đã nhận được “giá lạc” nếu muốn nhận xe sớm.