GM kêu gọi hệ thống đại lý cùng yêu cầu được hỗ trợ tài chính

Minh Quân
Giám đốc bán hàng GM gửi thư kêu gọi các đại lý cùng chung sức yêu cầu được cứu trợ khẩn cấp
Giám đốc bán hàng của General Motor (GM) Mark LaNeve vừa gửi thư kêu gọi các đại lý cùng chung sức yêu cầu chính quyền địa phương sớm triển khai gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 50 tỷ USD mà Chính phủ đã hứa.

GM đang trong tình trạng rất bi đát, đặc biệt là vài tuần gần đây. Tình trạng này sẽ không diễn ra nếu những sự giúp đỡ cam kết của Washington được thực hiện kịp thời. Không may cho họ, các khoản viện trợ của Chính phủ chỉ có thể đến sớm nhất vào đầu năm sau.

"Như quý vị đã biết, chúng ta đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử. Sự ưu tiên của GM trong lúc này là kêu gọi sự giúp đỡ của Chính phủ Mỹ và người đứng đầu Quốc hội”, lá thư viết.

Lãnh đạo của Big Three (gồm GM, Ford và Chrysler) đã có cuộc gặp gỡ với người đứng đầu Quốc hội vào tuần trước nhưng vẫn chưa có gì tiến triển. GM hy vọng với sự tham gia của các đại lý, việc giải ngân sẽ diễn tiến nhanh hơn.

"Chính quyền của ông Bush sẽ quyết định triển khai hoặc không gói trợ giúp khẩn cấp ngay lập tức cho ngành công nghiệp ôtô vào tuần tới. Tuy nhiên, chưa rõ lộ trình của việc này sẽ như thế nào. Nếu Quốc hội và ông Bush không xử lý kịp gói hỗ trợ này, GM cùng với những nhà sản xuất khác chắc sẽ phải chờ đến khi Tổng thống mới đắc cử Barack Obama lên nhận chức", lá thư viết.

(Theo Reuters)

Tin mới

Bi hài chuyện thuê xe siêu sang dễ như... mua rau

Bi hài chuyện thuê xe siêu sang dễ như... mua rau

Khi nhắc đến dịch vụ cho thuê xe sang, nhiều người sẽ nghĩ đến những chiếc xe phục vụ đám cưới của các cặp đôi, sự kiện của một tổ chức, doanh nghiệp muốn đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên, hiện nay, loại hình dịch vụ này lại thành một công cụ nhiều đối tượng "yêu thích" lợi dụng đi lừa đảo.
Mỏ "vàng trắng" ở Canada và bài toán giá xe ô tô điện toàn cầu

Mỏ "vàng trắng" ở Canada và bài toán giá xe ô tô điện toàn cầu

Cách Montreal khoảng hơn 560km về phía tây bắc, giữa một khu rừng thông bạt ngàn là một hố khai thác sâu với những bức tường đá lốm đốm. Nơi này được cho có thể giúp xác định tương lai của xe điện thế giới với nguồn nguyên liệu quý giá.
Volkswagen dịch chuyển sản xuất toàn cầu do Nga cắt nguồn khí đốt tự nhiên

Volkswagen dịch chuyển sản xuất toàn cầu do Nga cắt nguồn khí đốt tự nhiên

Volkswagen AG đang tìm cách giải quyết tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên, bao gồm chuyển dịch sản xuất xung quanh mạng lưới các cơ sở toàn cầu của mình, báo hiệu cuộc khủng hoảng năng lượng liên quan đến xung đột Nga - Ukraine đe dọa ảnh hưởng đến bối cảnh ngành công nghiệp của châu Âu.
Bugatti vì sao kiên quyết “nói không” với sản xuất SUV?

Bugatti vì sao kiên quyết “nói không” với sản xuất SUV?

Nhà sản xuất siêu xe Bugatti của Pháp từng có kế hoạch mở rộng cung cấp sản phẩm của mình với một mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện. Tuy nhiên, đó có lẽ chỉ là ý tưởng khi ông chủ Matt Rimac đã nói rõ rằng một chiếc SUV không có trong tầm nhìn của hãng này.
VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
Ngày 7/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại Tp.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.