Hai siêu xe Lamborghini Aventador đổ bộ về Việt Nam

Minh Toàn
Liên tiếp trong hai ngày (6-7/6), hai siêu xe Lamborghini Aventador đã lần lượt cập cảng Sài Gòn
Lamborghini Aventador công suất 700 mã lực tại cảng Sài Gòn - Ảnh: Otosaigon.
Lamborghini Aventador công suất 700 mã lực tại cảng Sài Gòn - Ảnh: Otosaigon.
Liên tiếp trong hai ngày (6-7/6), hai siêu xe Lamborghini Aventador đã lần lượt cập cảng Sài Gòn.

Hai siêu xe này, một mầu vàng và một mầu cam, thuộc dòng xe mới nhất và mạnh nhất của Lamborghini hiện nay, có giá bán tại châu Âu là 379.700 USD và được trang bị động cơ V12 dung tích 6,5 lít, công suất 700 mã lực.

Mang tên một chú bò tót nổi tiếng, Aventador là siêu xe được Lamborghini chế tạo nhằm thay thế siêu xe Murcielago - dòng xe thành công nhất của Lamborghini.

Aventador được phát triển dựa trên công nghệ và kỹ thuật chế tác từ sợi carbon. Khung xe dạng đơn monocoque và toàn bộ ca-bin sử dụng chất liệu sợi carbon, nên trọng lượng siêu xe này chỉ có 1.575 kg. Cũng nhờ đó mà tỷ lệ khối lượng/công suất chỉ ở mức 2,25 kg/mã lực, thấp hơn mức 2,64 kg/mã lực của dòng Murcielago.

Trang bị động cơ V12 hoàn toàn mới với hai dãy xi-lanh đặt nghiêng góc 60 độ, dung tích 6,5lít, Aventador đạt công suất cực đại 700 mã lực tại vòng tua 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 690 Nm ở vòng tua 5.500 vòng/phút. Siêu xe này sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Haldex.

Với bộ động cơ “khủng khiếp” như vậy, Aventador chỉ mất có 2,9 giây để đạt tốc độ 100 km/giờ từ vị trí đứng im và có tốc độ tối đa lên đến 350 km/giờ. Đặc biệt, Aventador còn có khả năng xuất phát (đề-pa) từ cấp số 5 trong hộp số và vòng tua 1.000 vòng/phút.

Lamborghini Aventador sử dụng hộp số 7 cấp ly hợp đơn với thời gian chuyển số chỉ mất 50 phần nghìn giây, nhanh hơn 40% so với các loại hộp số ly hợp kép tiêu chuẩn.

Theo tìm hiểu của VnEconomy thì đây chỉ là 2 trong số 5 chiếc siêu xe Aventador dự kiến về nước từ giờ cho cuối năm. Khi đủ điều kiện lưu hành thì giá trị của chiếc xe sẽ xấp xỉ 25 tỷ đồng.

Một số hình ảnh siêu xe Lamborghini Aventador tại cảng Sài Gòn:

Hai siêu xe Lamborghini Aventador đổ bộ về Việt Nam - Ảnh 1

Hai siêu xe Lamborghini Aventador đổ bộ về Việt Nam - Ảnh 2

Hai siêu xe Lamborghini Aventador đổ bộ về Việt Nam - Ảnh 3

Hai siêu xe Lamborghini Aventador đổ bộ về Việt Nam - Ảnh 4

Hai siêu xe Lamborghini Aventador đổ bộ về Việt Nam - Ảnh 5

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.