Hãng xe đầu tiên dán nhãn năng lượng xanh cho xe con

Đức Thọ
Tính đến thời điểm này chỉ có duy nhất Hyundai Thành Công nộp hồ sơ đề nghị thực hiện dán nhãn năng lượng màu xanh lá cây cho ôtô du lịch
Hiện đã có 88/95 bộ hồ sơ về nhãn năng lượng của các kiểu loại xe được 9
 doanh nghiệp gồm Toyota, Hyundai, Honda, Suzuki, Ford, Nissan, Audi, 
BMW và Kia được xem xét.
Hiện đã có 88/95 bộ hồ sơ về nhãn năng lượng của các kiểu loại xe được 9 doanh nghiệp gồm Toyota, Hyundai, Honda, Suzuki, Ford, Nissan, Audi, BMW và Kia được xem xét.
Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, tính đến thời điểm này (31/12/2014) chỉ có duy nhất Hyundai Thành Công nộp hồ sơ đề nghị thực hiện dán nhãn năng lượng màu xanh lá cây.

Đây là loại nhãn năng lượng thể hiện số liệu về tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe đã được cơ quan quản lý nhà nước, cụ thể là Cục Đăng kiểm Việt Nam, tiến hành thử nghiệm và cấp xác nhận.

Cũng theo thông tin từ ngành đăng kiểm, hiện đã có 88/95 bộ hồ sơ về nhãn năng lượng của các kiểu loại xe được 9 doanh nghiệp gồm Toyota, Hyundai, Honda, Suzuki, Ford, Nissan, Audi, BMW và Kia được xem xét.

Ngoại trừ Hyundai dán nhãn xanh lá cây, các hãng xe còn lại đều đề nghị dán nhãn màu vàng, loại nhãn mà các thông tin thể hiện đều do doanh nghiệp tự công bố. Cục Đăng kiểm chỉ kiểm tra mức độ hợp lệ của hồ sơ được nộp và phương pháp thử nghiệm được sử dụng chứ không tiến hành bất cứ thử nghiệm nào để kiểm chứng mức tiêu thụ nhiên liệu mà doanh nghiệp công bố trên tem màu vàng.

Lý giải về việc “một mình một kiểu” này, Tổng giám đốc Hyundai Thành Công, chia sẻ là “do có sự khác nhau về máy móc, kỹ thuật, các tiêu chuẩn thử nghiệm nên sẽ có sự chênh lệch giữa số liệu hãng công bố và số liệu do Cục Đăng kiểm kiểm định. Thông thường số liệu do cục kiểm định theo điều kiện thực tế tại Việt Nam cao hơn từ 10-25% số liệu tiêu chuẩn đo của các hãng xe. Vì vậy, nhằm tạo sự minh bạch nhất, chúng tôi đã gửi hồ sơ tới Cục Đăng kiểm đề nghị sử dụng tem màu xanh lá cây”.

Trước đó, liên bộ Giao thông Vận tải và Công Thương đã ban hành Thông tư liên tịch số 43/2014 quy định các loại ôtô du lịch từ 7 chỗ trở xuống loại mới phải được dán nhãn năng lượng trước khi xe được bàn giao đến tay người tiêu dùng. Quy định này bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày mai, 1/1/2015.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Để nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần xe điện trong bối cảnh “nút thắt” về trạm sạc, nhiều hãng xe lớn như Toyota, Lexus, Nissan, Volvo đã áp dụng chính sách riêng cho thị trường Việt Nam. Trong đó, xe “lai” điện được nhiều hãng xe chọn lựa và ưu tiên nhập về Việt Nam, thay vì xe “thuần” điện...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.