Hé lộ tình tiết mới về lỗi xe Toyota

Tuệ Minh
Kết quả nghiên cứu cho thấy, có khả năng người lái đã nhấn chân ga, thay vì chân phanh
Toyota đã phải thu hồi hơn 8,5 triệu xe trên toàn cầu - Ảnh: Reuters.
Toyota đã phải thu hồi hơn 8,5 triệu xe trên toàn cầu - Ảnh: Reuters.
Bộ Giao thông Mỹ đã phân tích nhiều hộp đen trên các mẫu xe của Toyota có liên quan tới các vụ tai nạn tình nghi do lỗi tăng tốc đột ngột. Kết quả cho thấy, van bướm đã mở và phanh chưa được đạp, tờ Wall Street Journal cho biết.

Điều này ám chỉ rằng người lái những chiếc xe trên đã nhấn chân ga thay vì chân phanh. Cuộc điều tra này xuất phát từ việc một số lái xe cho rằng, họ đã đạp phanh, nhưng không làm xe dừng lại được và dẫn tới tai nạn, tờ Wall Street Journal dẫn một nguồn tin thân cận giấu tên cho hay.

Theo hãng tin AP, các quan chức Bộ Giao thông Mỹ đã từ chối xác nhận bản báo cáo và cũng không đưa ra ý kiến bình luận gì về bản tin này.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Toyota, Mike Michels, nói rằng, Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) không chia sẻ những kết quả nghiên cứu với hãng, nhưng theo anh này, kết quả nghiên cứu của Toyota từ các vụ điều tra lỗi tăng tốc đột ngột là phù hợp với báo cáo trên.

Hộp đen trên xe hơi là thiết bị ghi lại một số chi tiết về phương tiện trong khoảng thời gian xảy ra vụ tai nạn, bao gồm các chân ga, phanh được sử dụng như thế nào và chiếc xe di chuyển với tốc độ nhanh ra sao.

Tính đến nay, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Nhật Bản đã phải thu hồi hơn 8,5 triệu sản phẩm trên toàn cầu để sửa chữa các lỗi liên quan đến chân ga và thảm sàn làm kẹt chân ga, ngoài ra còn lỗi chân phanh ở dòng Prius. Trong đó, lớn nhất là lỗi xe tăng tốc đột ngột.

Theo AP, nhà chức trách Mỹ cho rằng lỗi tăng tốc đột ngột ở các dòng xe của Toyota có liên quan tới cái chết của 93 người trong một thập niên qua. Giới chức Mỹ đã nhận được khoảng 3.000 đơn khiếu nại về lỗi này.

Tin mới

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Siêu phẩm Porsche 911 GT3 RS 2023 chính thức ra mắt

Porsche vừa trình làng siêu phẩm 911 GT3 RS mới nhất của mình. Đại diện của thương hiệu Đức lưu ý rằng model mới có điểm nhấn đi kèm với một cánh gió phía trước hoàn toàn chủ động, cũng như khả năng thay đổi cài đặt hệ thống treo ngay lập tức, trực tiếp chỉ từ một núm trên vô lăng.