Hơn 44.000 phương tiện trượt kiểm định trong tháng 8

Hoàng Lâm
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong tháng 8/2022, các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đã thực hiện 418.232 lượt kiểm định phương tiện. Trong đó, số lượt phương tiện không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phải bảo dưỡng, sửa chữa, điều chỉnh để kiểm định lại là 44.356 lượt phương tiện.
Nhân viên thực hiện việc kiểm định ô tô.
Nhân viên thực hiện việc kiểm định ô tô.

Trong tháng 8/2022, sau khi kiểm tra, lượt phương tiện đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường là 373.876 lượt phương tiện.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cấp 1.199 giấy chứng nhận thẩm định thiết kế, nghiệm thu và cấp 42 giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo, kiểm tra, đánh giá định kỳ duy trì hoạt động 27 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Đối với công tác kiểm tra chất lượng xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã giải quyết 3.586 hồ sơ, thủ tục hành chính (trong đó có 2.811 hồ sơ theo cơ chế Một cửa quốc gia, 775 hồ sơ theo cơ chế Một cửa điện tử). Cấp 33.172 chứng chỉ điện tử xe nhập khẩu, 525 giấy chứng nhận sản xuất, lắp ráp, 179 giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới, 23 Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng, 48 giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu xe sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu trong tháng 8/2022.

Về công tác thử nghiệm an toàn, thử nghiệm khí thải xe cơ giới, tháng 8/2022, Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục thực hiện thử nghiệm khí thải Mức 5 theo lộ trình áp dụng của Chính phủ, thực hiện các dự án đầu tư, nâng cấp, bảo dưỡng hàng năm thiết bị theo đúng tiến độ đã đề ra, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.