Hơn 500 xe Ford Transit triệu hồi tại Việt Nam

Biên Thùy
Số xe này được triệu hồi do mối hàn trên giá đỡ nhíp phía sau vào thân xe chưa đúng kỹ thuật
Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương trong khoảng thời gian từ ngày 15/10/2015 đến ngày 9/12/2015.
Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương trong khoảng thời gian từ ngày 15/10/2015 đến ngày 9/12/2015.

Hãng xe Mỹ sẽ tiến hành triệu hồi tổng cộng 549 chiếc minibus 16 chỗ ngồi Transit tại thị trường Việt Nam để tiến hành khắc phục lỗi.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên một số xe Transit đời 2015 được lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương có hiện tượng mối hàn trên giá đỡ nhíp phía sau vào thân xe có thể không đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật. Các chi tiết này đều được gia công tại nhà máy sản xuất tại nước ngoài.

Cụ thể, có thể có khoảng 3 đến 4 điểm hàn trong nhóm điểm hàn của giá đỡ nhíp phía sau vào thân xe không đủ độ ngấu nối hàn theo tiêu chuẩn do việc vệ sinh đầu bấm của súng hàn không tốt. Trong quá trình sử dụng, hiện tượng này có thể dẫn đến việc cọ sát giữa 2 lớp kim loại với nhau ở một số điều kiện mặt đường khi vận hành.

"Việc gây cọ sát giữa 2 lớp kim loại có thể khiến lái xe nghe thấy tiếng ồn như tiếng ọp ẹp, tiếng rền hoặc tiếng gõ từ phía sau xe. Nếu xe không được sửa chữa, sự xuống cấp dần theo thời gian có thể ảnh hưởng đến đặc tính ổn định xe trong quá trình vận hành", Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quyền lợi khách hàng, Ford Việt Nam lên kế hoạch triệu hồi xe bị lỗi để khắc phục miễn phí. Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương trong khoảng thời gian từ ngày 15/10/2015 đến ngày 9/12/2015.

Dự kiến tổng thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi sẽ mất khoảng 1 giờ cho mỗi xe. Chương trình triệu hồi bắt đầu được thực hiện từ ngày 25/6/2018 cho đến hết ngày 30/6/2021.

Cơ quan đăng kiểm cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần chủ động để nhanh chóng đưa xe đến hệ thống đại lý Ford trên toàn quốc để kiểm tra và khắc phục đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Tin mới

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Kết thúc tháng 7, chỉ có 1.557 xe hạng A được bán ra thị trường, giảm gần 30% so với tổng doanh số tháng trước. Kết quả này cho thấy một bức tranh ảm đạm đối với phân khúc hạng A khi thị trường ngày càng có ít sự lựa chọn.
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.