Honda CR-V gặp lỗi do quy trình hàn sai

Hữu Tuyến
Honda đã phát hiện ra một quy trình hàn không thích hợp trong quá trình sản xuất cần điều khiển dưới phía trước của CR-V đời 2006
Một chiếc Honda CR-V đời 2006 trong diện triệu hồi đợt này.
Một chiếc Honda CR-V đời 2006 trong diện triệu hồi đợt này.
Honda vừa phát đi thông báo (hôm 23/3) triệu hồi 1.316 chiếc Honda CR-V đời 2006 tại Mỹ vì vấn đề an toàn liên quan đến cần điều khiển xuất phát từ quy trình hàn sai.

Theo đó, hãng xe Nhật Bản đã phát hiện ra một quy trình hàn không thích hợp trong quá trình sản xuất cần điều khiển dưới phía trước của Honda CR-V đời 2006. Vì thế, có thể dẫn đến tình trạng bị gẫy mối hàn ở bộ phận này làm cho việc kiểm soát xe bị giảm an toàn và làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm trong khi xe đang vận hành.

Mặc dù Honda khẳng định chưa ghi nhận được trương hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này nhưng ngay lập tức sau khi phát hiện ra lỗi đã khuyến cáo các chủ sở hữu CR-V 2006 đưa xe đến đại lý để kiểm tra và tiến hành thay thế thiết bị nếu cần.

Đồng thời, Honda cũng sẽ tiến hành thông báo qua thư điện tử cho từng chủ xe về kế hoạch thu hồi bắt đầu vào giữa tháng 4 tới. Hiện, ngoài thị trường Mỹ phát hiện ra lỗi mới của CR-V, các khu vực khác trên thế giới đều không có thông báo gì về lỗi tương tự.

Tin mới

Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền”

Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền”

Trong những năm qua, CEO Elon Musk của Tesla đã từ từ tiết lộ thông tin chi tiết về chiếc xe bán tải Cybertruck bị trì hoãn từ lâu của công ty. Mới đây, Musk lại tiếp tục hé lộ thông tin cho biết chiếc xe tải điện sẽ có thể hoạt động như một chiếc thuyền trong thời gian ngắn.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Hyundai mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Hyundai mới nhất tháng 9/2022
Với sự ổn định dần của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, TC Group tin tưởng nguồn cung sản phẩm xe Hyundai sẽ được cải thiện sớm trong thời gian tới.