Honda Future thế hệ mới có gì mới?

Trí Dũng
Liên doanh xe máy chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam vừa tung ra thị trường mẫu xe số Future thế hệ mới
Future 125 được giới thiệu ra thị trường với 5 màu ngoại thất là đen, trắng, xanh, đỏ và nâu - Ảnh: Đức Thọ.
Future 125 được giới thiệu ra thị trường với 5 màu ngoại thất là đen, trắng, xanh, đỏ và nâu - Ảnh: Đức Thọ.
Liên doanh xe máy chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam vừa tung ra thị trường mẫu xe số Future thế hệ mới.

Ở phiên bản lần này, Future được Honda đặt tên theo dung tích động cơ 125. Tuy nhiên, ngay ở phiên bản X ra mắt thị trường tháng 1 năm ngoái, Future cũng đã được trang bị động cơ 4 kỳ dung tích 125cc.

Dòng xe được Honda Việt Nam định vị vào phân khúc xe số cao cấp này tiếp tục được cung cấp với 2 bản, một sử dụng chế hòa khí truyền thống và một trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI.

So với phiên bản X, thiết kế của Future 125 cũng không có thay đổi gì đáng kể với đèn xi-nhan và đèn định vị thiết kế theo hình chữ X, mặt đồng hồ rộng có khả năng phản xạ ánh sáng, vành đúc đường kính 17 inch, khóa từ đa năng “4 trong 1” và phanh đĩa trước…

Điểm mới đáng kể ở thế hệ lần này có lẽ là khả năng tiết kiệm nhiên liệu được nhà sản xuất công bố. Đại diện Honda Việt Nam cho biết, Future 125 bản phun xăng điện tử chỉ có mức tiêu thụ nhiên liệu hơn 1,2 lít/100km khi vận hành theo điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn và ở tốc độ 50km/h không đổi, theo đó đã có thể tiết kiệm nhiên liệu được 7,6% so với thế hệ trước.

Future 125 được giới thiệu ra thị trường với 5 màu ngoại thất là đen, trắng, xanh, đỏ và nâu.

Mức giá bán lẻ đề xuất của bản chế hòa khí là 24,5 triệu đồng, bản FI phanh đĩa và vành nan hoa là 28,99 triệu đồng, bản FI phanh đĩa và vành đúc là 29,99 triệu đồng. So với giá của phiên bản X, giá bán của Future FI 125 vẫn giữ nguyên trong khi giá của bản chế hòa khí tăng 1 triệu đồng.

So với các mẫu xe khác, Future là một trong những dòng xe thường xuyên được Honda Việt Nam cải tiến nhất. Ra mắt thị trường lần đầu tiên vào tháng 10/1999, đến nay Future đã trải qua 5 thế hệ khác nhau cùng một số lần thay tem hoặc bổ sung màu mới. Sản lượng tiêu thụ của Future cũng khá khiêm tốn so với nhiều “anh em trong nhà” khác khi chỉ đạt hơn 1 triệu xe sau 12 năm có mặt tại thị trường.

Hình ảnh chi tiết về mẫu xe Future 125:

Honda Future thế hệ mới có gì mới? - Ảnh 1

Honda Future thế hệ mới có gì mới? - Ảnh 2

Honda Future thế hệ mới có gì mới? - Ảnh 3

Honda Future thế hệ mới có gì mới? - Ảnh 4

Honda Future thế hệ mới có gì mới? - Ảnh 5

Honda Future thế hệ mới có gì mới? - Ảnh 6

Honda Future thế hệ mới có gì mới? - Ảnh 7

Honda Future thế hệ mới có gì mới? - Ảnh 8

Honda Future thế hệ mới có gì mới? - Ảnh 9

Honda Future thế hệ mới có gì mới? - Ảnh 10

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.