Honda khánh thành nhà máy xe máy thứ hai tại Việt Nam

An Nhi
Công ty Honda Việt Nam vừa khánh thành nhà máy xe máy thứ hai với công suất ban đầu 500.000 xe/năm
Đây là nhà máy chuyên sản xuất các loại xe tay ga và xe số cao cấp của Honda - Ảnh: Đức Thọ.
Đây là nhà máy chuyên sản xuất các loại xe tay ga và xe số cao cấp của Honda - Ảnh: Đức Thọ.
Ngày 29/8, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã khánh thành nhà máy xe máy thứ hai có công suất ban đầu 500.000 xe/năm.

Nhà máy xe máy thứ hai của HVN có diện tích 300.000 m2, đặt ngay cạnh nhà máy xe máy hiện có tại tỉnh Vĩnh Phúc. Nhà máy này có tổng vốn đầu tư là 65 triệu USD, khi đi vào sản xuất sẽ giải quyết thêm khoảng 1.400 lao động trực tiếp. Đây là nhà máy chuyên sản xuất các loại xe tay ga và xe số cao cấp của Honda.

HVN cho biết, điểm đặc biệt của nhà máy xe máy thứ hai là yếu tố thân thiện với môi trường và con người, với mục tiêu sẽ trở thành một nhà máy kiểu mẫu của tập đoàn Honda tại khu vực.

Nhà máy được xây dựng dựa trên sự kết hợp hài hòa và hợp lý các nguồn năng lượng tự nhiên là gió, ánh sáng và nước. Theo HVN, môi trường và không gian trong nhà máy sẽ rất thoáng mát do sử dụng nguồn gió và ánh sáng tự nhiên, giảm đáng kể độ nóng thường gặp tại các nhà máy công nghiệp và tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên.

Ngoài ra, nhà máy cũng được thiết kế để tận dụng các nguồn năng lượng gió, ánh sáng và nước qua đó đem lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên môi trường như giảm chi phí tiêu thụ điện, tái sử dụng nước mưa để dùng cho các thiết bị nội bộ…

Nhà máy xe máy thứ hai của HVN sẽ hoạt động theo hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001 và tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001.

Như vậy, cộng với công suất của nhà máy thứ nhất là 1 triệu chiếc/năm,tổng công suất sản xuất xe máy của HVN tại Việt Nam sẽ đạt 1,5 triệu chiếc/năm.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.