Honda phải cắt giảm mạnh dây chuyền sản xuất

Khôi Nguyên
Sự thiếu hụt chip bán dẫn vẫn đang diễn ra và các vấn đề về chuỗi cung ứng không có lợi cho lĩnh vực ô tô. Trong khi một số nhà sản xuất đã có các giải pháp trước tình hình này cách thì không ít những nhà sản xuất khác lại không may mắn như vậy. Một trong số đó là Honda, với việc sản xuất chậm lại dẫn đến sụt giảm doanh số bán hàng.
Honda vẫn chưa thoát khỏi sự ảnh hưởng của gián đoạn chuỗi cung ứng.
Honda vẫn chưa thoát khỏi sự ảnh hưởng của gián đoạn chuỗi cung ứng.

Theo Reuters, gã khổng lồ trong ngành ô tô này dự kiến ​​sẽ cắt giảm sản lượng của Nhật Bản tới 40% trong những tháng tới do các vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp tục ảnh hưởng. Nhà máy Saitama của Honda dự kiến ​​sẽ giảm sản lượng vào đầu tháng 9, có nghĩa là nhà máy này có thể bị sụt giảm nhiều hơn trong quý III.

Trong cùng tháng, cơ sở Suzuka dự kiến ​​sẽ cắt giảm sản lượng 30%. Điều này được cho là sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất Civic, cùng với việc lắp ráp Vezel và Stepwgn. Civic vẫn là một trong những phương tiện phổ biến nhất ở Mỹ. Năm 2021, nhà sản xuất ô tô này đã bán được 263.787 chiếc chỉ riêng tại Mỹ.

Công ty Nhật Bản cho hay, hơn 95% số xe mà họ bán ra ở Bắc Mỹ (năm 2021) được sản xuất "sử dụng các bộ phận trong nước và có nguồn gốc toàn cầu”. Điều đó có nghĩa là sản xuất địa phương, rất có thể, sẽ không bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, các nhà máy của Mỹ không bị ảnh hưởng nặng nề nhưng vẫn giảm 29% về sản lượng sản xuất.

Thực tế, các công ty đối thủ cũng bị ảnh hưởng tương tự. Toyota, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới (theo doanh số bán hàng) chịu ảnh hưởng nhỏ hơn, với số lượng sản xuất giảm 9,1%.

Nhưng trong khi Honda vẫn còn mắc kẹt trong vũng bùn, Toyota dường như đã phục hồi. Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ sản xuất 850.000 chiếc trên toàn cầu vào tháng tới và đang tìm cách tăng con số đó vào tháng 11.

Nhu cầu đối với các sản phẩm của Honda trên toàn cầu đã tăng mạnh và nếu công ty không thể giao xe cho khách hàng, họ có nguy cơ bị ảnh hưởn nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh rất cần thiết.

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.