Honda Việt Nam hỗ trợ đào tạo nghề ôtô

Phương Anh
Honda Việt Nam vừa tiến hành tài trợ các loại trang thiết bị giảng dạy trong lĩnh vực ôtô cho hai trường dạy nghề tại Hà Nội
Honda Việt Nam thường xuyên thực hiện các chương trình hỗ trợ đào tạo nghề tại Việt Nam.
Honda Việt Nam thường xuyên thực hiện các chương trình hỗ trợ đào tạo nghề tại Việt Nam.
Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa tiến hành tài trợ các loại trang thiết bị, dụng cụ và tài liệu giảng dạy trong lĩnh vực ôtô cho hai trường dạy nghề tại Hà Nội.

Ngoài 16 loại thiết bị và dụng cụ chính hãng phục vụ công tác dạy nghề, HVN còn trao tặng một bộ động cơ i-VTEC nổi tiếng của hãng.

Hai trường được tài trợ là Trường trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội và Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Hà Nội.

Như vậy, đây là lần đầu tiên HVN thực hiện hoạt động hỗ trợ đào tạo nghề ôtô cho các trường dạy nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam. Trước đó, HVN đã tiến hành tài trợ thiết bị và tài liệu dạy nghề xe máy cho 46 trường dạy nghề trên toàn quốc.

Theo HVN, mục đích của hoạt động này không chỉ là hỗ trợ trang thiết bị, dụng cụ đào tạo mà thực chất là để góp phần phát triển đội ngũ các kỹ sư trẻ cho nền ôtô Việt Nam trong tương lai thông qua việc tiếp cận hoạt động đào tạo cả về phần cứng lẫn phần mềm.

Đại diện HVN cũng cho biết công ty sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này trong những năm tiếp theo với mong muốn các thiết bị, dụng cụ, kiến thức đã đào tạo cho giáo viên nhà trường và tài liệu kỹ thuật tài trợ sẽ được nhà trường sử dụng hữu hiệu, giúp ích cho việc giảng dạy công nghệ ôtô ở các trường dạy nghề chuyên nghiệp.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.