Hyundai Santa Fe thêm “cánh”

Đức Thọ
Thêm lựa chọn, giảm giá bán, mẫu xe đa dụng Hyundai Santa Fe vốn đang hút khách càng như “mọc” thêm “cánh”
Hyundai Santa Fe đã trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2007.
Hyundai Santa Fe đã trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2007.
Thêm lựa chọn, giảm giá bán, mẫu xe đa dụng Hyundai Santa Fe vốn đang hút khách càng như “mọc” thêm “cánh”.

Theo thông báo của nhà phân phối chính thức là Công ty Cổ phần Ôtô Hyundai Việt Nam (HMV), kể từ thời điểm này mẫu xe Santa Fe tại thị trường Việt Nam sẽ có thêm 5 bản mới. Đồng thời giá bán bình quân của mẫu xe này cũng được giảm xuống đáng kể.

Trong đó, mức giá thấp nhất được áp dụng tại 2 bản tiêu chuẩn (Standard) là Santa Fe 2.2 SRDi MT 2WD với 39.500 USD/chiếc và Santa Fe 2.7 DOHC MT 2WD với 37.500 USD/chiếc.

Đại diện HMV khẳng định các sản phẩm Santa Fe cho năm 2008 do công ty cung cấp hoàn toàn giống nhau về các thông số kỹ thuật cơ bản như hệ thống khung gầm, động cơ, hệ thống lái….

Thay đổi lớn nhất trên mẫu Santa Fe của năm 2008 là việc các khách hàng có thêm những lựa chọn giữa xe có hệ dẫn động một cầu chủ động (2WD) với 2 cầu chủ động (4WD) và số sàn (MT) với số tự động (AT). Hai loại động cơ diesel CRDi 2.2 và động cơ xăng 2.7 V6 vẫn được giữ nguyên.

Tuy nhiên, để có có được mức giá bán dưới 40.000 USD/chiếc (bản tiêu chuẩn), các khách hàng sẽ phải từ bỏ một thiết bị khá được ưa chuộng tại Việt Nam là cửa sổ trời đồng thời nội thất cũng sẽ dừng lại ở chất liệu nỉ, điều hòa một vùng và không có hệ thống kiểm soát chất lượng khí trong xe AQS. Bên cạnh đó, hệ thống an toàn cũng ở mức vừa phải hơn với một túi khí cho tài xế, không có hệ thống cân bằng điện tử ESP.

Việc chuyển từ 2 cầu chủ động về 1 cầu chủ động và từ số tự động về số sàn cho mẫu Santa Fe là một bước tiến dài của HMV trong mục tiêu mở rộng đối tượng phục vụ đến những khách hàng có khả năng tài chính, mức thu nhập “bình dân” hơn.

Với những thay đổi này, HMV đã đặt kỳ vọng đưa sản lượng bán hàng trong năm 2008 của mẫu xe đa dụng Santa Fe lên trên 2.000 chiếc, cao gấp đôi sản lượng bán trong năm 2007. Trong đó bản tiêu chuẩn giá thấp nhiều khả năng sẽ chiếm trên dưới 60% tổng lượng bán ra trong năm của Santa Fe.

Trước những bức xúc của khách hàng về tình trạng thiếu xe trong thời gian qua, đại diện HMV cũng khẳng định công ty đã lên kế hoạch chi tiết về sản lượng và ký kết với nhà sản xuất là Tập đoàn Hyundai Hàn Quốc, theo đó, các khách hàng hầu như sẽ không phải chờ đợi khi mua xe.

Bảng giá mới của Hyundai Santa Fe:

 

Loại xe Động cơ, hộp số, hệ dẫn động Số chỗ Giá (USD)
Santa Fe
(Top option)
2.7 DOHC AT 4WD 7 50.500
  2.2 CRDi AT 4WD 7 53.500
  2.2 CRDi AT 2WD 7 51.500
Santa Fe
(High option)
2.7 DOHC AT 4WD 7 43.500
  2.2 CRDi AT 4WD 7 45.500
Santa Fe
(Standard)
2.7 DOHC MT 2WD 7 37.500
  2.2 CRDi MT 2WD 7 39.500

Tin mới

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Kết thúc tháng 7, chỉ có 1.557 xe hạng A được bán ra thị trường, giảm gần 30% so với tổng doanh số tháng trước. Kết quả này cho thấy một bức tranh ảm đạm đối với phân khúc hạng A khi thị trường ngày càng có ít sự lựa chọn.
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.