Hyundai sẽ xây nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ

Bảo Bình
Nhà máy xe điện mới của Hyundai được cho là sẽ sản xuất các mẫu xe điện Hyundai Ioniq 7 và Kia EV9.
Một concept xe điện của Hyundai
Một concept xe điện của Hyundai

Hyundai đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe điện mới tại Mỹ. Hiện nay, các thông tin chi tiết vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên theo hãng tin Reuters, Georgia có thể là địa điểm xây dựng nhà máy xe điện mới của Hyundai tại Mỹ, vì đã có đến ba nguồn tin khác nhau tiết lộ rằng nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã có “các cuộc thảo luận nâng cao với các quan chức nhà nước về việc xây dựng một cơ sở xe điện chuyên dụng” ở đó.

Mặc dù không có thông tin nào về việc hãng xe Hàn Quốc sẽ đầu tư bao nhiêu tiền vào nhà máy xe điện này, nhưng rõ ràng nhà máy sẽ sản xuất Hyundai Ioniq 7 và Kia EV9. Cả hai mẫu xe đều đã được giới thiệu trước các bản concept vào năm ngoái và là những mẫu crossover cỡ lớn sẽ thu hút người tiêu dùng Mỹ.

Những chiếc crossover sẽ chạy trên nền tảng E-GMP và dự kiến ​​sẽ cung cấp ba hàng ghế. Các mẫu concept này cũng có khả năng sạc nhanh DC 350 kW và phạm vi lái mục tiêu ít nhất là 300 dặm (483 km).

Quay trở lại tin tức về nhà máy xe điện mới, Tạp chí Atlanta Journal-Constitution đưa tin cơ sở này có thể tạo ra 8.500 việc làm và các cuộc thảo luận tập trung vào một thửa đất gần Ellabell. Tờ báo tiếp tục lưu ý rằng tiểu bang trước đây đã giao khu đất rộng 2.200 mẫu Anh cho Jaguar Land Rover, Rivian và Volvo.

Có vẻ như hai bên vẫn đang tìm hiểu chi tiết, nhưng dự kiến ​​sẽ sớm có thông báo cụ thể. Đặc biệt, một người trong cuộc nói với Reuters rằng Hyundai muốn đưa ra thông báo này trong chuyến công du của Tổng thống Biden tới Hàn Quốc, bắt đầu vào ngày 20 tháng 5 tới.

Tin mới

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Kết thúc tháng 7, chỉ có 1.557 xe hạng A được bán ra thị trường, giảm gần 30% so với tổng doanh số tháng trước. Kết quả này cho thấy một bức tranh ảm đạm đối với phân khúc hạng A khi thị trường ngày càng có ít sự lựa chọn.
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.