Hyundai triệu hồi nhiều xe Elantra do lỗi túi khí

Khôi Nguyên
Ngày 1/4/2022, trong khi thực hiện kiểm tra túi khí định kỳ, các nhà cung cấp Mobis và KD của Hyundai đã phát hiện ra một tình trạng liên quan đến Elantra N. Trong đó biểu tượng gắn trên nắp túi khí của người lái bị bung ra khi triển khai túi khí.
Hyundai Elantra.
Hyundai Elantra.

Hyundai không thể bỏ qua vấn đề đặc biệt này mặc dù biểu tượng tách ra theo hướng của kính chắn gió.

KD là đơn vị đầu tiên phản hồi bằng cách thực hiện quy trình hàn để tăng cường độ bám dính giữa biểu tượng và nắp túi khí. Cả hai nhà cung cấp đều thông báo cho Hyundai Motor Company về kết quả cải tiến quy trình lắp ráp đệm còi. Dù vậy, thương hiệu Hàn Quốc đã quyết định xem xét lại quá trình hàn và những tác động tiềm ẩn của nó.

Ủy ban Rà soát dữ liệu đã chuyển vấn đề lên Ủy ban Đánh giá kỹ thuật vào ngày 23 tháng 6. Vài ngày sau, KD đã thực hiện thay đổi thiết bị hàn được sử dụng để dán biểu tượng vào nắp túi khí trong cụm đệm còi.

Một cảm biến nhiệt độ thứ hai đã được sử dụng để theo dõi bất kỳ sự thay đổi nào về số đọc từ cảm biến chính của thợ hàn để cải thiện việc kiểm soát nhiệt độ mối hàn.

Dựa trên thông tin nhận được từ Hyundai và cuộc thảo luận của nhà sản xuất ô tô với Văn phòng Điều tra lỗi, cơ quan chức năng chuyên trách về an toàn khu vực Bắc Mỹ đã kết luận rằng việc triệu hồi là cần thiết.

247 xe được triệu hồi. Trong đó, 205 chiếc Elantra N và 42 chiếc Elantra. Các xe bị ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022.

Chủ sở hữu sẽ được thông báo vào ngày 17 tháng 10 sắp tới. Các nhà bán lẻ sẽ được hướng dẫn thay thế túi khí của người lái.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.