Jaguar Land Rover ứng dụng công nghệ Blockchain truy xuất nguồn gốc cung ứng

Khôi Nguyên
Jaguar Land Rover (JLR) vừa đưa ra thông báo hợp tác với Circulor, một nhà cung cấp dịch vụ truy xuất nguồn gốc sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi các chuỗi cung ứng phục vụ sản xuất xe của hãng...
Công nghệ Blockchain sẽ được Jaguar Land Rover (JLR) sử dụng để đảm bảo da dùng trên xe của nhà sản xuất ô tô này đang được sản xuất một cách chính xác nhất có thể.
Công nghệ Blockchain sẽ được Jaguar Land Rover (JLR) sử dụng để đảm bảo da dùng trên xe của nhà sản xuất ô tô này đang được sản xuất một cách chính xác nhất có thể.

Ý tưởng đưa ra là để theo dõi sự tuân thủ và đánh giá lượng khí thải carbon. Để làm như vậy, nhà sản xuất ô tô này sẽ làm việc không chỉ với Circulor, mà còn với nhà sản xuất da hàng đầu của Vương quốc Anh, Bridge of Weir Leather Company và Đại học Nottingham để thử nghiệm việc sử dụng công nghệ Blockchain.

Các công ty có kế hoạch sử dụng blockchain để tạo ra một “cặp song sinh kỹ thuật số” của nguyên liệu thô cho phép theo dõi tiến trình thông qua chuỗi cung ứng da đồng thời trong thế giới thực và kỹ thuật số. Sử dụng dữ liệu GPS, sinh trắc học và mã QR, có thể xác minh chuyển động của da qua từng bước trong chuỗi cung ứng.

Dave Owen, CEO chuỗi cung ứng của JLR cho biết: “Kết quả từ cuộc thử nghiệm đầu tiên trên thế giới này sẽ cho phép chúng tôi cải thiện hơn nữa tính bền vững của chuỗi cung ứng da trên toàn cầu, đảm bảo truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh của nguyên liệu thô từ nguồn gốc đến phương tiện vận chuyển”.

Nếu công nghệ này thành công, JLR cho biết, có thể sử dụng nó để theo dõi các nguyên liệu khác được cung cấp cho hãng. Các công ty trong các ngành khác, chẳng hạn như thời trang và giày dép, cũng có thể sử dụng công nghệ này.

Cùng với việc truy xuất nguồn gốc da của mình, JLR cũng cung cấp các vật liệu bền vững hơn. Công ty đã giới thiệu các vật liệu “xanh”, chẳng hạn như sợi dệt Eucalyptus bằng sợi tự nhiên có sẵn trên Range Rover Evoque. Nhà sản xuất ô tô cũng cung cấp Kvadrat, một loại vải dệt pha len chất lượng cao được kết hợp với vải da lộn làm từ nhựa tái chế có sẵn trên Range Rover Evoque, Range Rover Velar và Jaguar I-Pace.

“Đây là một bước trong hành trình của chúng tôi để không phát thải carbon trong chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động của chúng tôi vào năm 2039, được kích hoạt bởi các khả năng kỹ thuật số tiên tiến nhất”, CEO Dave Owen nhấn mạnh.

Tin mới

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Kết thúc tháng 7, chỉ có 1.557 xe hạng A được bán ra thị trường, giảm gần 30% so với tổng doanh số tháng trước. Kết quả này cho thấy một bức tranh ảm đạm đối với phân khúc hạng A khi thị trường ngày càng có ít sự lựa chọn.
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.