Kẻ trộm có thể mở khóa và khởi động Tesla Model Y trong vài giây

Khôi Nguyên
Một nhà tư vấn về bảo mật vừa phát hiện ra một bảo phương pháp cho phép hai tên trộm có thể mở khóa, khởi động và lái xe Tesla chỉ trong vài giây.
Kẻ trộm có thể mở khóa và khởi động Tesla Model Y trong vài giây - Ảnh 1

Josep Pi Rodriguez từ công ty bảo mật máy tính IOActive có trụ sở tại Seattle phát hiện ra rằng những tên trộm có thể sử dụng công nghệ chìa khóa NFC (giao tiếp gần) của Tesla, được thiết kế để cho phép chủ sở hữu truy cập vào ô tô của họ bằng cách chạm thẻ NFC vào trụ B để kiểm soát phương tiện.

Rodriguez nhận ra rằng nếu một tên trộm đến đủ gần người lái xe khi họ đã rời khỏi xe, chẳng hạn như trong một cửa hàng hoặc quán bar, trong khi kẻ khác đứng cạnh xe thì có thể mở cửa và khởi động xe.

The Verge báo cáo rằng Tesla trước đây yêu cầu những người lái xe dựa vào thẻ NFC để mở khóa ô tô của họ phải đặt thẻ giữa các ghế trước để sang số. Nhưng một bản cập nhật phần mềm gần đây đã loại bỏ yêu cầu đó. Tesla cũng cung cấp chức năng mã PIN có nghĩa là chủ sở hữu phải nhập mã bốn chữ số trước khi có thể lái xe, nhưng rất ít chủ sở hữu kích hoạt nó và ngay cả khi điều đó ngăn kẻ trộm lái xe đi, họ vẫn có thể sử dụng phương pháp này để mở nó và lấy cắp bất kỳ vật có giá trị nào nằm bên trong xe.

Có một khó khăn đối với những tên trộm là sau khi tắt máy, chúng không thể khởi động lại mà không có thẻ NFC của chủ sở hữu hoặc bằng cách thực hiện lại quy trình, lần này là để thêm một thẻ khóa khác vào xe. Nhưng nếu mục đích của những tên trộm chỉ là tháo chiếc xe để lấy các bộ phận, một chuyến đi như vậy cũng là quá đủ.

Mặc dù Rodriguez đã nghiên cứu phương pháp này chỉ một chiếc Tesla, nhưng anh ấy tin rằng việc tấn công NFC sẽ khiến xe của các nhà sản xuất ô tô khác cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng. Trên thực tế, họ thậm chí có thể gặp nhiều rủi ro hơn vì họ không có tùy chọn bảo mật bổ sung của công nghệ mã PIN để lái xe của Tesla.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.