Khai mạc triển lãm ôtô lớn nhất trong năm

An Nhi
Sáng 23/10, triển lãm Vietnam Motor Show 2013 đã chính thức khai mạc tại Tp.HCM
Đây là kỳ triển lãm ô tô có số lượng hãng xe tham gia hùng hậu nhất từ trước tới nay với tổng cộng 15 thành viên - Ảnh: Đức Thọ.<br>
Đây là kỳ triển lãm ô tô có số lượng hãng xe tham gia hùng hậu nhất từ trước tới nay với tổng cộng 15 thành viên - Ảnh: Đức Thọ.<br>
Sáng 23/10, triển lãm Vietnam Motor Show 2013 đã chính thức khai mạc tại Tp.HCM.

Đây là kỳ triển lãm ôtô có số lượng hãng xe tham gia lớn nhất từ trước tới nay với tổng cộng 15 thành viên, trong đó một số thương hiệu mới có mặt tại thị trường Việt Nam như Lexus, Infiniti và Nissan.

Lần thứ hai tham gia Vietnam Motor Show 2013, các hãng xe nhập khẩu tiếp tục thể hiện những kỳ vọng và tiềm lực của mình thông qua các màn trình diễn và đặc biệt là các mẫu xe mới.

Với Audi, ngoài chiếc siêu xe R8 Spyder gây sức hút thì hãng xe hạng sang đến từ nước Đức còn giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới, chiếc A3 1.8L. Trong khi đó, “láng giềng” BMW lại tạo sức hút bằng chiếc X6 đời mới và mẫu 428i coupe.

Nằm kế bên, thương hiệu được thị trường kỳ vọng là Lexus đã có màn ra mắt ấn tượng với dàn 5 mẫu xe bắt đầu chính thức được phân phối tại Việt Nam, như LS 460L, RX350, LX 470….

Quy mô nhỏ hơn và khiêm tốn hơn, hãng xe đến từ Anh quốc Land Rover giới thiệu mẫu Range Rover Sport 2014 hoàn toàn mới, hãng xe Pháp Renault lại đem về chiếc Megan Hatch sedan.

Không cách biệt nhiều so với các kỳ triển lãm trước, năm nay, Toyota, Mercedes-Benz, Honda vẫn tiếp tục là những hãng xe ồn ào nhất với các màn trình diễn nghệ thuật và ra mắt xe tốn kém.

Các sản phẩm mới mà các hãng xe này giới thiệu cũng đều được đánh giá là “hàng hot” trên thị trường. Trong đó đáng chú ý là Mercedes với C-Class, Mercedes S500 mới; Toyota với Vios Motorsport, Land Cruiser Prado 2014;  Honda với mẫu xe cỡ nhỏ City và chiếc concept CR-V.

Điểm mới của Vietnam Motor Show 2013 là sự góp mặt của khá nhiều các gian hàng phụ trợ, đồ chơi ôtô như Michelin, Motul, Valvoline, LifePro, Robert Bosch, Pinaco…

Theo dự kiến của ban tổ chức, kỳ triển lãm năm nay sẽ thu hút khoảng 150.000 lượt khách. Vietnam Motor Show 2013 sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày từ 23-27/10 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Tin mới

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.