Không được dùng ôtô quá 20 năm

Phương Anh
Đó là một trong những nội dung quan trọng tại Nghị định số 95/2009 quy định về niên hạn sử dụng đối với các loại ôtô
Các loại ôtô chở người sẽ có niên hạn sử dụng không quá 20 năm.
Các loại ôtô chở người sẽ có niên hạn sử dụng không quá 20 năm.
Đó là một trong những nội dung quan trọng tại Nghị định số 95/2009 vừa được Chính phủ ban hành quy định về niên hạn sử dụng đối với các loại ôtô.

Cụ thể, các loại ôtô chở người sẽ có niên hạn sử dụng không quá 20 năm; xe chuyển đổi công năng từ chở hàng sang chở người trước thời điểm 1/1/2002 có niên hạn sử dụng không quá 17 năm; xe chở hàng có niên hạn sử dụng dài nhất là 25 năm.

Nghị định nêu rõ, niên hạn sử dụng của xe sẽ được tính từ thời điểm sản xuất xe. Trong một số trường hợp cá biệt được Chính phủ cho phép, niên hạn sử dụng xe sẽ được tính từ thời điểm đăng ký sử dụng lần đầu.

Một số loại xe không thuộc diện thực hiện theo niên hạn sử dụng như trên gồm: Ôtô của quân đội, công an phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh; ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ người lái); ôtô chuyên dùng (loại có kết cấu và trang bị để thực hiện một chức năng, công dụng đặc biệt), rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/12/2009 và thay thế Nghị định số 23/2004/NĐ-CP ngày 13/1/2004.

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.